Một lao động Việt Nam tử vong do ngạt khí tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Trong lúc làm việc, một lao động Việt Nam đã tử vong vì ngạt khí trong bể chứa ngầm của Công ty thủy sản tại tỉnh Kyeongbuk, Hàn Quốc.
 
Hiện trường vụ tai nạn khiến lao động Việt Nam tử vong /// Ảnh Yonhap Hiện trường vụ tai nạn khiến lao động Việt Nam tử vong - Ảnh Yonhap
Hiện trường vụ tai nạn khiến lao động Việt Nam tử vong
Ảnh Yonhap
Thông tin vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết chiều nay, 11.9.
Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, vào hồi 14 giờ 20 ngày 10.9, anh Phạm Văn Đạo (53 tuổi, quê ở Hải Phòng), được phát hiện đã tử vong khi chui vào làm việc trong hầm vệ sinh của Công ty thủy sản Su Sung, có địa chỉ tại Chunksan - myeon, quận Yeongdeok, tỉnh Kyeongbuk, Hàn Quốc.
Qua kiểm tra thông tin, Ban Quản lý lao động ngoài nước cho hay, anh Đạo sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân F-1 (có con gái lấy chồng Hàn Quốc mời sang).
Hiện, cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với vợ và con gái nạn nhân để hỗ trợ giải quyết.
Theo thông tin của Yonhap, Nhà máy chế biến thủy sản Su Sung gần cảng Chuksan. Các nạn nhân được cho bị ngạt khí khi bảo trì bên trong bể chứa ngầm của nhà máy. Bể này chứa các sản phẩm phụ từ dây chuyền chế biến cá và các loại hải sản khác.
Ngoài lao động Việt Nam còn có 2 lao động Thái Lan tử vong trong vụ tai nạn tại công ty trên, 1 nạn nhân còn lại là người Thái Lan hiện trong tình trạng hôn mê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm