Một người ở Cà Mau nhận mình đã mạo danh Tuấn 'khỉ' gọi cho 'hiệp sĩ' Hải

15 Thanh Niên Online
Một thanh niên 21 tuổi ở Cà Mau đã nhận mình chính là người mạo danh Tuấn 'khỉ' gọi điện cho 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải đề nghị... dàn xếp đầu thú.
CSCĐ chốt trực vây bắt Tuấn "khỉ" /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt CSCĐ chốt trực vây bắt Tuấn "khỉ" - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
CSCĐ chốt trực vây bắt Tuấn "khỉ"
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Ngày 8.2, một nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Công an tỉnh Cà Mau đã mời một người lên làm việc để làm rõ về thông tin mạo danh Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ", 33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM), nghi can dùng súng AK bắn chết 4 người ở Củ Chi (TP.HCM), gọi cho 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải... đề nghị dàn xếp đầu thú.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và hành trình tìm Tuấn Khỉ từ cuộc điện thoại giả danh

Làm việc với cơ quan chức năng, S.Q.K (21 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, huyện U Minh, Cà Mau) cho biết mình đọc báo, biết vụ nghi phạm Tuấn "khỉ" bắn chết người ở Củ Chi. Nên khi biết được số điện thoại của ông Nguyễn Thanh Hải (ngụ thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), K. đã mạo danh mình là Tuấn "khỉ", gọi nhờ ông Hải đưa đi đầu thú. K. cũng khai báo sau khi gọi điện xong, bị vợ la nên gỡ bỏ sim điện thoại.
K. cho biết mục đích mạo danh Tuấn "khỉ" gọi cho ông Hải là để "chọc phá chơi". Nguồn tin của PV Thanh Niên cũng cho biết S.Q.K có trình một giấy chứng nhận tâm thần.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 14 giờ 30 ngày 29.1, Công an huyện Củ Chi nhận tin báo về vụ nổ súng giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại sòng bạc trong vườn nhãn cạnh nhà 28B đường số 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông. Công an huyện Củ Chi phối hợp Công an TP.HCM đến hiện trường điều tra, xác định nghi can là Lê Quốc Tuấn.
Khi công tác điều tra, truy bắt tội phạm đang diễn ra, ông Nguyễn Thanh Hải có trình báo đến Công an Bình Dương về việc nhận được điện thoại từ một người xưng là Tuấn "khỉ", nhờ ông Hải hỗ trợ... dàn xếp đầu thú.

Công an mời “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lên làm việc về vụ Tuấn Khỉ

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an Bình Dương đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ xử lý thông tin theo đúng quy trình tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm. Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định người gọi cho ông Hải không phải là nghi phạm Tuấn "khỉ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
phương Lê

phương Lê

Như vậy là việc mạo danh "Tuấn khỉ" là có thật....Việc ông Hải khai báo với cơ quan chức năng xử lý tin báo tố giác tội phạm là tốt.
Ng Thành

Ng Thành

Đúng là hai kẻ tài lanh tài lẹt, xử nghiêm cả ông Hải và người mạo danh. Vụ án rất nghiêm trọng mà hai người ấy làm như phim hoạt hình Conan.
Bạn đọc

Bạn đọc

“...sau khi gọi điện xong, bị vợ la”, biết sợ vợ mà không sợ vi phạm pháp luật ? Tếu ông chồng này quá.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

21 tuổi đầu mà nghĩ như đứa 12 tuổi, chắc chắn sẽ vướng sự phiền phức cho việc làm nông nổi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường Hồ Chí Minh 
dẫn lên Phong Nha vắng vẻ
 /// ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Phong Nha ngày không khách

Ngồi bên dòng sông Son trong xanh, mềm mại uốn lượn dưới những rặng núi đá, những ông chủ 'du lịch' ở Quảng Bình thỉnh thoảng lại buông tiếng thở dài. Bởi Phong Nha đẹp nhưng đang buồn đến nao lòng.
Công tác truy vết dịch tễ ở Hà Nam được làm xuyên đêm 
 ///  Ảnh: CDC Hà Nam

Trắng đêm truy vết dịch tễ

Chia sẻ với Thanh Niên , ông Lê Thanh Hội, Phó giám đốc CDC Hà Nam, cho biết: “Chưa bao giờ các cán bộ trong đội truy vết F lại phải căng mình chống dịch Covid-19 quyết liệt như những ngày đầu tháng 5 này”.