Một nữ sinh Huế bị đánh hội đồng ngay trong trường

61 Thanh Niên Online
Do mâu thuẫn trên Facebook, một nữ sinh Huế bị nhóm bạn gái đánh hội đồng. Video ghi lại việc này được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.
Nữ sinh H. và cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú kể lại vụ việc - Ảnh: Tuyết Khoa Nữ sinh H. và cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú kể lại vụ việc - Ảnh: Tuyết Khoa
Nữ sinh H. và cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú kể lại vụ việc - Ảnh: Tuyết Khoa
Trong video, một nữ sinh bị 3 nữ sinh khác đánh hội đồng kèm theo những lời lẽ thô tục. Trước việc bị đấm, đá tới tấp, nữ sinh chỉ biết khóc và van xin. Trong khi đó, nhiều học sinh khác đứng xem, cười trêu.
Sáng 12.1, PV Thanh Niên đã xác minh vụ việc. Theo đó, vụ việc diễn ra tại Trường THCS Trần Phú (số 61 Hàm Nghi, TP.Huế).
Nạn nhân là N.T.H.H, học sinh lớp 7/1 của Trường THCS Trần Phú. Những học sinh tham gia đánh hội đồng H. gồm: N.T.X.N, P.T.H.L, N.T.M.D. Ngoài ra còn có em N.N.N.Q, học sinh lớp 7/2 (đều là học sinh Trường THCS Trần Phú).
Theo H., do mâu thuẫn trên Facebook, nên ngày 28.12.2015, sau khi thi xong môn Toán, D. nói H. lên tầng 3 nói chuyện. Tại đây, D. cùng N., L., Q. bất ngờ chửi bới, đánh đá tới tấp H. để dằn mặt.
“Các bạn nói nếu méc với thầy cô hay Giám hiệu thì sẽ bị đánh tiếp nên em không dám báo. Khi đó, em bị đau và bầm tím một ít trên người. Với lại, các bạn khác nhìn, nên em cũng xấu hổ. Sau đó, em có bị các bạn đánh thêm 2 lần nữa. Nhưng các bạn dọa nên em không báo với ai cả”, H. nói.
Trao đổi với chúng tôi, bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, ngày 28.12.2015, khi vụ việc xảy ra, một học sinh đã xuống báo với nhà trường. Ngay lúc đó, nhà trường đến giải quyết nhưng do các học sinh đã đánh xong nên nhà trường chỉ ghi nhận vụ việc. Đồng thời, do những ngày đó học sinh đang thi nên đến ngày 29.12.2015, nhà trường mới mời phụ huynh, công an phường cùng các học sinh liên quan lên làm việc. Các học sinh đã cam kết không đánh bạn nữa. Phụ huynh cũng thống nhất cho qua để các em học tập bình thường.
Tuy nhiên, đến ngày 9.1, nhà trường biết được video về vụ việc này lan truyền trên mạng. Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng hơn những gì nhà trường biết, nhà trường đã mời học sinh và giáo viên chủ nhiệm lên làm việc. Đến ngày 11.1, nhà trường cùng học sinh, phụ huynh, công an làm việc thêm một lần nữa để thống nhất hướng giải quyết. Nhà trường đã kỷ luật những học sinh đánh H. bằng việc hạ bậc hạnh kiểm, làm vệ sinh sau giờ học. Đồng thời, theo dõi thái độ của các em.
“Ngày hôm qua (11.1), các em đã bắt tay xin lỗi N.T.H.H; cam kết không đánh bạn nữa. Phụ huynh em N.T.H.H cũng đã cho qua vụ việc. Phía nhà trường rất đau lòng khi biết chuyện. Nhưng nếu đuổi học các em thì các em biết làm gì, cuộc đời sẽ ra sao. Nhà trường vẫn đang theo dõi từng ngày để giáo dục các em. Hiện tại, các em đã đi học bình thường”, bà Hằng nói.

Bình luận 61

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tommy Nguyen

Tommy Nguyen

Nếu con gái mình bị đánh như thế mình sẽ tát bạt tai từng đứa một ngay trong trường.
Minh Bảo

Minh Bảo

Đồng ý với ý kiến của Tommy Nguyen. Con mình mình chả dám đánh, thế mà tụi này quá mất dạy. Rơi vào con tôi (bị đánh) tôi bẻ tay từng đứa một... tới đâu thì tới.
quý

quý

Bạn Mận à, đám nữ sinh kia mới là thứ hung dữ. Mà còn hèn hạ nữa, chỉ giỏi ỷ đông hiếp yếu.
mận

mận

Hai người này hung dữ...
Hào

Hào

Nếu bạn làm như vậy sẽ bị phụ huynh mấy đứa đó kiện lại tội hành hung trẻ em đấy nhé, đừng vì 1 phút nóng giận mà vô tình trở thành người phạm tội thì lúc đó đừng bảo sao luật pháp lại không đứng về phía bạn.
acmongthiendang

acmongthiendang

bạn hào à, chỉ cần đánh ko gây thương tích là ko có tội , với học sinh lưu manh nhat hèn lắm, bạn xử nó là tụi nó im lun , học võ đi , chỉ cần xiếc cổ nghẹt thờ là tởn tới gia, ko thương tích 1% nào theo luật 30% trở lên mới bị hình sự hi
nguyen van Hoa

nguyen van Hoa

Tôi đã xem qua clip này và không thể tin được học sinh THCS lại dùng lời lẻ thô tục như vậy yêu cầu cơ quan công an vào cuộc xử lý thật nghiêm khắc để còn giáo dục các em này thành người. Thật không thể tin nổi.
Le hoang phuc

Le hoang phuc

Gia đình thiếu giáo dục nhân cách cho các em này
phi

phi

Hiếm hoi mới thấy có người nhìn ra vấn đề như bạn. 1 BS đã nói: Những năm làm việc ở Phòng khám nhi đã cho tôi thấy đằng sau một đứa trẻ “có vấn đề” thường là một gia đình “có vấn đề”.
Nghia

Nghia

Nghe học sinh con chửi thề, nhất là nữ mình thấy lạnh xương sống. Không biết sau này lớn lên các em sẽ ra sao?
Nguyễn Tiến Chưởng

Nguyễn Tiến Chưởng

Đạo đức thế hệ trẻ học đường đã đến nước này! Ôi giáo dục.
Nhã Uyên

Nhã Uyên

Đừng đổ hết lỗi cho thầy cô. Giáo dục đạo đức gồm 3 mặt gia đình, nhà trường và xã hội nhé, kg biết thì đừng nói. Cha mẹ thời nay kg biết dạy con rồi đổ tại thầy cô.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng