Mưa trái mùa giữa mùa nắng nóng

0 Thanh Niên
Một trận mưa trái mùa xảy ra trên diện rộng ở nhiều quận trung tâm TP.HCM. 
Trận mưa trái mùa vào tối 9.3 trên địa bàn TP.HCM /// Ảnh: M.K Trận mưa trái mùa vào tối 9.3 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: M.K
Trận mưa trái mùa vào tối 9.3 trên địa bàn TP.HCM
Ảnh: M.K
Khoảng 19 giờ 30 ngày 9.3, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện một trận mưa trái mùa, xảy ra trên diện rộng ở nhiều quận trung tâm thành phố. Lượng mưa lớn nhất theo ghi nhận xảy ra ở Q.Thủ Đức, Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.1, Q.2. Các quận lân cận như 3; 4; 5; 10; 11... xảy ra mưa gió nhẹ và mưa rào.
Theo một chuyên gia khí tượng, đây là hiện tượng mưa trái mùa, với trường hợp này là do gió chướng đưa mây từ biển vào đất liền. Áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định và lệch đông trong khi áp thấp nóng phía tây đang suy yếu nên nắng nóng đang thu hẹp trên khu vực Nam bộ. Tuy nhiên do đang là mùa nắng nên cường độ nóng phổ biến ở nhiều nơi vẫn còn cao.
Theo ghi nhận của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 9.3 nhiệt độ ở TP.HCM phổ biến 35 - 37 độ C. Một số nơi khác trong khu vực miền Đông như Bình Phước, Đồng Nai có nơi lên đến 38 độ C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên y tế mang cơm cho các hành khách chuẩn bị cách ly ở sân bay về nơi cách ly tập trung. /// Ảnh: Độc Lập

Những bác sĩ... không có bệnh viện

"Tôi là bác sĩ nhưng khi người khác hỏi làm ở bệnh viện nào thì tôi không biết trả lời sao", bác sĩ Trần Gia Hiệp, Trưởng khoa kiểm dịch y tế thuộc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chia sẻ với PV Thanh Niên.