Mỹ dùng chuyên cơ di lý 2 tội phạm đặc biệt nguy hiểm từ Hà Nội về nước

37 Thanh Niên Online
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa 2 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm, cảnh sát Mỹ đã cử chuyên cơ đặc biệt tới Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để tiếp nhận và di lý về nước.
Đối tượng Wade Astle (trái) và Hammmett Andrew /// Ảnh Bộ Công an cung cấp Đối tượng Wade Astle (trái) và Hammmett Andrew - Ảnh Bộ Công an cung cấp
Đối tượng Wade Astle (trái) và Hammmett Andrew
Ảnh Bộ Công an cung cấp
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) vừa cho biết, ngày 23.10 đã bàn giao Wade Astle (46 tuổi), bị truy nã về tội "xâm hại tình dục trẻ em" và Hammett Andrew (31 tuổi), bị truy nã về tội "sản xuất, phân phối, mua hoặc sở hữu ma túy" cho Cảnh sát Mỹ, để dẫn độ về nước, xử lý theo quy định.
Thông tin từ Cảnh sát Tư pháp Mỹ, Wade Astle và Hammmett Andrew là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, sau khi phạm tội đã bỏ trốn ra nước ngoài.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Cảnh sát Mỹ, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng Việt Nam phát hiện đối tượng Wade Astle đang lẩn trốn trên địa bàn TP.HCM và Hammmett Andrew đang ẩn mình tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lực lượng C01 đã phối hợp với Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành bắt giữ 2 đối tượng, sau đó di lý ra Hà Nội và bàn giao cho Cảnh sát Tư pháp Mỹ.
Đáng chú ý, trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, để đảm bảo việc dẫn giải 2 đối tượng tội phạm đặc biệt nguy hiểm về Mỹ  tuyệt đối an toàn, Cảnh sát tư pháp Mỹ  đã cử chuyên cơ đặc biệt tới Sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp nhận và di lý các đối tượng này về nước.
Làm việc với C01 tại Hà Nội, Tổ công tác Cảnh sát tư pháp Mỹ đã cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác từ phía các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Nghiệp vụ Công an Việt Nam thuộc loại top trên thế giới mà mấy chú này không chịu tìm hiểu thông tin, nếu tính trốn qua Việt Nam thì thà đầu thú ở Mỹ để hưởng khoan hồng chắc chắn là lựa chọn tốt hơn.
Nguyen Trinh

Nguyen Trinh

Ok - chính xác là vậy .
Tran Thi Kim Ngan

Tran Thi Kim Ngan

Công an Việt Nam giỏi quá.
Thịnh Triviet

Thịnh Triviet

Tuyệt vời công an việt nam
Hồng Mai

Hồng Mai

Nghiệp vụ công an VN đáng khen
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.