Nam thanh niên đi chung bệnh nhân Covid-19 trốn cách ly

10 Thanh Niên
Một thanh niên trốn cách ly tập trung khi từ Campuchia trở về nước chung với bệnh nhân Covid-19 số 332.
Chiều 10.6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thông tin ngành y tế tỉnh và các đơn vị liên quan đang khẩn trương xác minh để xử lý một thanh niên trốn cách ly tập trung khi từ Campuchia trở về nước chung với bệnh nhân (BN) Covid-19 số 332.

Về nước cùng BN332 mắc Covid-19, nam thanh niên nhảy xuống sông trốn cách ly

Nam BN số 332 (18 tuổi, ngụ xã Thường Phước 1, H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 8.6. Trước đó, ngày 25.5, BN này từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) chung với một số người khác và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế H.Hồng Ngự.
Tuy nhiên, có một nam thanh niên đi chung với BN số 332 đã nhảy xuống sông để trốn cách ly tập trung. Sau đó người này về nhà tại xã Thường Phước 1, H.Hồng Ngự trong nhiều ngày và tiếp xúc với nhiều người.
Gần đây, khi lực lượng chức năng phát hiện nơi ở và đến nhà vận động thì người này mới chịu đi cách ly tập trung. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm người này, đang chờ kết quả.

BN91 nhớ được mật khẩu điện thoại, máy tính bảng sau thời gian dài hôn mê

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) cho biết ngày 10.6 cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày có thêm 3 BN Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) 2 ca được ra viện là BN 290 (nam, 40 tuổi) và BN 319 (nam, 26 tuổi); tại BV dã chiến Củ Chi (TP.HCM) là BN 321 (nam, 44 tuổi).
Hiện đã có 320/332 (96%) BN Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam được điều trị khỏi; 12 BN đang điều trị; 8.087 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng có dịch đang được theo dõi sức khỏe. Đến chiều 10.6, đã 55 ngày cả nước không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Về diễn tiến sức khỏe BN 91 (nam phi công người Anh, 43 tuổi) đang điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM), Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo cho biết sau 1 tuần ngừng ECMO, BN có trí nhớ hồi phục tốt (nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng cá nhân). BN đáp ứng với kháng sinh và kháng nấm, đã giảm sốt. Phổi của BN cải thiện nhiều, tuy nhiên sức cơ hô hấp còn yếu. BN có chức năng thận hồi phục, chức năng tim, gan tốt; đang được các bác sĩ duy trì tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày.

Virus corona tổng hợp tối 10/6: Việt Nam liên tiếp đón tin vui trong cuộc chiến chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
thịnhphan

thịnhphan

...khi lực lượng chức năng phát hiện nơi ở và đến nhà vận động thì người này mới chịu đi cách ly tập trung. Tại sao phải vận động mà không áp dụng biện pháp cứng rắn hơn?
sm***@gmail.com

sm***@gmail.com

có luật rồ, sao không khởi tố nhỉ.
Tvi Hailua

Tvi Hailua

Còn chờ gì nữa mà không khởi tố?.
Hồng Mai

Hồng Mai

Cả nước đang yên đang lành, về ko chịu cách ly rủi phát tán bệnh là tội lớn lắm đấy, vô ý thức vậy phải phạt thật nặng cho chừa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm