Náo loạn vì vụ 'đưa thi thể đến trụ sở xã, đòi làm rõ' ở Quảng Nam

109 Thanh Niên Online
Nghi ngờ cái chết của người thân có nhiều nghi vấn, người nhà đã đưa thi thể ông Võ Văn Tư đến trụ sở UBND xã Bình Giang, H.Thăng Bình (Quảng Nam) để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.
Thi thể ông Tư được đưa đến trụ sở xã, rất đông người dân tụ tập theo dõi. /// Ảnh: C.X Thi thể ông Tư được đưa đến trụ sở xã, rất đông người dân tụ tập theo dõi. - Ảnh: C.X
Thi thể ông Tư được đưa đến trụ sở xã, rất đông người dân tụ tập theo dõi.
Ảnh: C.X
Sáng 18.4, trao đổi Thanh Niên, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an H.Thăng Bình, cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Võ Văn Tư (46 tuổi, thôn Bình Hòa, xã Bình Giang). Trước đó, tối 17.4, người nhà ông Tư đưa thi thể người này đến trụ sở UBND xã Bình Giang vì cho rằng trước đó xảy giằng co với lực lượng công an xã dẫn đến tử vong.
Vụ việc cũng thu hút rất đông người dân tụ tập đến theo dõi, ngay trong thời điểm đang cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đại tá Xuân, vào lúc 8 giờ 30 ngày 15.4, 3 cán bộ công an xã Bình Giang đến nhà ông Võ Văn Tư để yêu cầu người này về trụ sở công an xã làm rõ việc người nhà điện thoại báo ông này thường xuyên uống rượu vào rồi gây sự rồi đánh vợ con.

Thời điểm cán bộ công an đến thì ông Tư đang ở nhà cùng vợ và hai con nhỏ, lúc này ông Tư cũng đã có hơi men trong người và bên cạnh đó nửa chai rượu đang uống dở. Công an mời đến trụ sở làm việc thì ông Tư bảo để uống hết nửa chai rượu còn lại rồi mới đi.

“Vì không cho ông Tư uống nên cán bộ công an đã cầm nửa chai rượu định vứt đi thì ông Tư ngăn cản lại, công an khống chế và còng tay trái ông Tư để áp giải đưa về xã. Khi ra đến sân nhà, ông Tư dùng dằng rồi bị trượt chân rồi ngã xuống sân nhà”, đại tá Xuân nói.

Cũng theo đại tá Xuân, sau khi người này trượt ngã thì được cán bộ công an và người nhà đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng các bác sĩ khám ra không bị gì nên đã cho về nhà.

Ngày 16.4, ông Tư chuyển biến nặng nên được đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân không qua khỏi. Công an và Viện KSND đã ra tận Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để khám nghiệm.

Khoảng 14 giờ ngày 17.4, người nhà đưa thi thể nạn nhân về nhà lo hậu sự. Đến khoảng 19 giờ tối 17.4, một số anh em họ hàng và bạn bè đưa thi thể nạn nhân đến trụ sở UBND xã Bình Giang yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

“Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi sự việc. Trước tình hình đó công an tỉnh, công an huyện và các ban ngành đã vận động, giải thích thì khoảng 1 tiếng đồng hồ sau mọi người giải tán, thi thể ông Tư cũng được đưa về nhà”, đại tá Xuân thông tin thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hotam20312

hotam20312

Lại trược chân ngã, không biết trước thềm có bôi mở heo không nhỉ ,tại sao chỉ có còng một tay thế còn tay kia để làm gì ,té ra sao sao không nói rõ vì té phía trước không sao cả, bị giật ngược nên té ngã ngửa ra sau chết là cái chắc, chấn thương hợp sọ
Hoang Long

Hoang Long

Chuyện ngã đó ở ngay gần nhà người ta, có người dân xung quanh chứng kiến, với lại mấy người cứ uống rượu say về đánh đập vợ con như vậy...cũng chẳng đáng tiếc. Vợ con người ta không khiếu nại thì thôi, mắc gì họ hàng bạn bè kéo đến yêu cầu làm rõ. Cạnh nhà mình cũng có ông suốt ngày uống say, đánh đập vợ con, thấy tội nghiệp cho vợ con của họ
Quỳnh hoa

Quỳnh hoa

Tôi cũng có người quen uống rượu say về đến nhà tự ngã đập đầu vào bậc tam cấp mà chết, các anh công an lại bị oan rồi
9 phản hồi
Kiều Xuân

Kiều Xuân

Áp giải lên công an thì cũng phải chú ý bảo vệ an toàn cho người ta vì lúc đó hai tay người ta đã bị còng rồi, không thể phản xạ như người bình thường khi bị té ngã hay bị kẻ khác tấn công được. Trách nhiệm của người áp giải là phải đảm bảo được sự an toàn này, trong các trường hợp nguy hiểm, công an không bảo vệ được thì có khi cũng phải tháo còng để họ tự bảo vệ mình.
Anh Dũng

Anh Dũng

nguyên nhân gây ra cái chết là do bị áp giải gây té ..còn uống rượu chưa gây ra cái té nhé ! ở đây người ta muốn làm rõ nguyên nhân gây chết người ...đừng chuyện nọ xổ qua chuyện kia !
Trịnh Hà

Trịnh Hà

Bất chấp lệnh Thủ tướng cấm tụ tập quá 10 người. Chết mang xác ra ubnd là thói quen rồi sao? Để ở nhà rồi kiến nghị này nọ mới đúng.
duong nguyen

duong nguyen

Nát rượu rồi té ngã chết. Nát rượu hay đánh đập vợ con đến nỗi phải cầu cứu cơ quan chức năng, vậy mà còn tính ăn vạ. Những người gây rối này cần điều tra xem có những kẻ đứng sau kích động chống phá và cho hết vào tù
Nhân Nguyễn

Nhân Nguyễn

Tôi không quan tâm ông ấy có đánh vợ con thật hay không nếu đó là sự thật thì pháp luật sẽ trừng trị. Việc uống rượu là quyền của ông ấy, công an nếu thấy ông này say rượu hoàn toàn có thể hôm khác quay lại để dễ làm việc. Còn việc "bị té chết" e rằng có nhiều khuất tất. Do đó, khi chưa có kết luận cụ thể bằng đừng phán đoán chủ quan theo cảm tính, dù sao người cũng đã chết rồi nha bạn.
Hoàng Trâm

Hoàng Trâm

nếu bạn nói làm rõ rồi nói thì tôi đồng ý nhưng bank nói bạn ko quan tâm ông ấy đánh vợ hay ko thì quá vô cảm ,
nếu ko đánh vợ c họ báo làm gì ? và CA về mai làm việc là với người bình thường kìa , đây uống rượu đánh mà vợ c phải báo CA thì bạn có nghỉ CA về để ông ấy uống xong rượu và đã biết họ báo CA liệu mẹ c họ tối đó có sống nổi ko ? nếu lỡ CA về ông uống và đánh vợ con ngiy kịch liệu người như bạn có vào bình luận : sao đã biết ông vậy lại còn bỏ về là chắc ...
10 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Q.7 sẽ gắn biển "hộ kinh doanh xanh", "doanh nghiệp xanh" và được cấp mã QR Code để quản lý
 /// SỸ ĐÔNG

TP.HCM thí điểm thẻ xanh Covid tại Q.7

Ngày 18.9, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về việc áp dụng thẻ xanh Covid trong giai đoạn phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM.