Ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập

0 Thanh Niên
Trước diễn biến Trung Quốc phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Việt Nam tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài.
Chiều 15.6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) cho biết, trong ngày, cả nước không ghi nhận ca mắc mới, tròn 60 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19.  Hiện 323/334 bệnh nhân (BN), chiếm 96,7% tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi.
Về BN 91 (phi công người Anh, là ca bệnh Covid-19 nặng nhất đến thời điểm này, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM), BCĐ cho biết, BN này đã qua 89 ngày điều trị, đã có tiếp xúc tốt, chức năng thận hồi phục, chức năng tim, gan tốt, tuy nhiên sức cơ 2 chân còn yếu.
BN 91 đã được ngưng tất cả các kháng sinh, chỉ còn dùng thuốc kháng nấm, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống. BN 91 đã ăn được qua đường tiêu hóa, khoảng 1.250 ml súp xay và sữa/ngày.

Bản tin Covid-19 tối 15,6: BN91 giao tiếp tốt bằng lời nói, thế giới gần 8 triệu ca nhiễm

Về diễn biến dịch Covid-19, BCĐ nhận định, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến khó lường, đặc biệt là quốc gia láng giềng Trung Quốc.
Sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới ở cộng đồng, chỉ trong vài ngày trở lại đây, Trung Quốc đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh trong cộng đồng khiến nhiều khu vực bị phong tỏa trở lại; một số chợ đầu mối bị đóng cửa; nhiều trường cho học sinh nghỉ học.
Tới đây, cả nước tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài; kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường biển, đường hàng không; tuyệt đối không chủ quan, lơ là.
Việt Nam tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam nhập cảnh nhưng phải bảo đảm không để nguồn bệnh xâm nhập; không để lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm