'Ngang nhiên chặt cây, hút bãi bồi': Chủ tịch xã Rạch Chèo phải hoàn thành kiểm điểm trước ngày 2.3

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo phải hoàn thành bản kiểm điểm về sai sót cho thuê đất trái thẩm quyền, để dân tự ý chặt cây mấm, đào kênh, đổ thải ra sông...vào ngày 2.3
Người dân tự ý chặt cây mấm, đào kênh, xả thải ra sông trên phần đất UBND xã Rạch Chèo cho thuê trái phép
ẢNH: GIA BÁCH
Ngày 27.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND H.Phú Tân (Cà Mau) vừa ký kế hoạch kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo liên quan đến bài viết “Ngang nhiên chặt cây, hút bãi bồi” đăng trên Thanh Niên  ngày 28.1.
Theo kế hoạch, ông Lý Văn Gập, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo phải hoàn thành bản kiểm điểm về việc cho thuê đất trái thẩm quyền, để xảy ra tình trạng hộ dân tự ý chặt cây mắm, đào kênh, đổ thải ra sông và việc khắc phục các sai phạm theo quy định. Bản kiểm điểm của Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo phải gửi về UBND H.Phú Tân chậm nhất vào ngày 2.3.2018.
Ngoài ra, UBND H.Phú Tân cùng với các ngành liên quan, tiến hành kiểm điểm Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo với những nội dung trên. Phòng Nội vụ H.Phú Tân có trách nhiệm kiểm tra văn bản kiểm điểm của Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo cũng như chuẩn bị các điều kiện tổ chức họp kiểm điểm ông Gập đúng theo quy định.
Như Thanh Niên thông tin, sáng 26.1, tại khu vực bãi bồi ven sông Bảy Háp, xã Rạch Chèo, H.Phú Tân, người dân nuôi sò huyết giống đưa cơ giới vào hút bùn từ bãi bồi, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hàng trăm m2 cây mắm bị chặt hạ, để cơ giới múc bùn, bơm bùn đổ thẳng ra Sông Bảy Háp khiến người dân nuôi trồng thủy sản trong khu vực nuôi không dám lấy nước vào vuông nuôi thủy sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.