Ngư dân bắt được cá ngừ đại dương 'khủng' nặng 386 kg ở Trường Sa

1 Thanh Niên Online
Con cá ngừ đại dương 'khủng' nặng 386 kg do ngư dân đánh bắt tại vùng biển Trường Sa vừa được chuyển về cảng Hòn Rớ (TP.Nha Trang).
Con cá ngừ đại dương "khủng" nặng 386 kg /// Ảnh: T.H Con cá ngừ đại dương "khủng" nặng 386 kg - Ảnh: T.H
Con cá ngừ đại dương "khủng" nặng 386 kg
Ảnh: T.H
Ngày 20.5, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ (TP.Nha Trang), cho biết một tàu cá của ngư dân Khánh Hòa vừa bắt được một con cá ngừ đại dương nặng tới 386 kg.
Đó là tàu cá KH 96662 TS của ông Trần Văn Đi (trú TP.Nha Trang).
"Tàu cá trên cập cảng Hòn Rớ sáng 19.5. Ngư dân cho biết bắt được con cá ngừ "khủng" tại ngư trường Trường Sa.
Đây là con cá ngừ có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được đưa về cảng Hòn Rớ. Thường thì cá ngừ đại dương được đánh bắt có trọng lượng trung bình khoảng 50 - 70 kg/con. Con cá trên là trường hợp hiếm gặp", ông Hiếu cho biết.
Các ngư dân cho biết bắt được con cá "khủng" vào ngày 15.5. Do cá quá lớn nên các ngư dân tàu KH 96662 TS phải khá vất vả mới đưa được cá lên tàu.
Ngay khi cập cảng Hòn Rớ, con cá đã được chủ một doanh nghiệp chuyên thu mua cá ngừ tại Khánh Hòa mua lại với số tiền gần 30 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Theo tôi tìm hiểu và nghe một số người nói, nếu con cá này ở NHẬT BẢN thì số tiền lên đến gần 100 triệu đồng, tính theo tiền của VN quy đổi từ đồng YÊN NHẬT. Chúc mừng ngư dân KHÁNH HOÀ người đầu tiên “ đạt kỷ lục....” thủy sản Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm