Nhà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng chặt cửa, thi hành án 'không thể cưỡng chế'

15 Thanh Niên Online
Theo thông báo của Cục thi hành án dân sự TP.HCM, nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo không tự nguyện thi hành án thì cơ quan này sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính bà Thảo theo quy định pháp luật. 
Căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa thời điểm thi hành án đến buộc và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành theo bản án /// Ảnh: PHAN THƯƠNG Căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa thời điểm thi hành án đến buộc và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành theo bản án - Ảnh: PHAN THƯƠNG
Căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa thời điểm thi hành án đến buộc và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành theo bản án
Ảnh: PHAN THƯƠNG
Theo dự kiến, sáng nay (6.6), tại nhà số 31 Tú Xương (Q.3, TP.HCM), Cục thi hành án dân sự TP.HCM (THA) sẽ thực hiện quyết định cưỡng chế, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả con dấu, giấy đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên; đồng thời THA yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu và các giấy tờ trên của Trung Nguyên.
Tuy nhiên, đúng 9 giờ cùng ngày (6.6), THA cùng tổ trưởng tổ dân phố, công an phường và đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên có mặt tại nhà bà Thảo theo thông báo của THA, tuy nhiên, căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa, gọi chuông không ai mở cửa.
Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, đại diện THA cùng đại diện chính quyền địa phương đã ký biên bản về việc không thể cưỡng chế buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo thực hiện một số hành vi theo bản án có hiệu lực pháp luật và theo thông báo của thi hành án.
Lý do không thực hiện được là khi đến nơi đương sự không có ở nhà và không ai ra mở cửa.
Về việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thực hiện theo quyết định về việc cưỡng chế và thông báo của THA vào sáng 6.6, ông Vũ Quốc Doanh (Cục trưởng Cục THADS TP.HCM) cho biết do chưa nắm được nội dung làm việc sáng 6.6 nên chưa thể trả lời về các diễn biến tiếp theo của thi hành án.
Trước đó, bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật từ ngày 12.11.2018 của TAND cấp cao tại TP.HCM, nêu: buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt và hoàn trả con dấu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật; bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên; phải chấm dứt hành vi nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền”.
Sau khi nhận bản án có hiệu lực pháp luật, thi hành án đã tổ chức thi hành bản án nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo không tự nguyện thi hành án. Qua đó, Cục thi hành án ra quyết định cưỡng chế buộc bà Thảo thực hiện theo bản án và đã thực hiện tống đạt, niêm yết nhưng bà Thảo chưa thi hành nên Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã ra thông báo và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép kể từ ngày 6.6.
Ngoài ra, theo thông báo của Cục thi hành án, kể từ ngày 6.6, nếu bà Thảo không tự nguyên thi hành theo nội dung thông báo thì Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Đến lúc này thì đã phát ngán với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
a b c

a b c

Về việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thực hiện theo quyết định về việc cưỡng chế và thông báo của THA vào sáng 6.6, ông Vũ Quốc Doanh (Cục trưởng Cục THADS TP.HCM) cho biết do chưa nắm được nội dung làm việc sáng 6.6 nên chưa thể trả lời về các diễn biến tiếp theo của thi hành án. Cục trưởng trả lời thế này là sao ? chưa nắm được nội dung cưỡng chế ? hay kết quả việc cưỡng chế ? toàn trả lời huề vốn không zậy ? khi nào sẽ nắm được ?
Quốc Bình

Quốc Bình

Cục trưởng phân án cho chấp hành viên và chấp hành viên là người chịu trách nhiệm chính chứ Cục trưởng không phải là người làm án nhé bạn. Nên đọc quy định của Luật rồi hãy chỉ trích người khác.
KLu B'u

KLu B'u

Bà này làm lơ mãi thì sao nhỉ? Chính quyền làm gì được bả?
dongvanthang@gmail.com

dongvanthang@gmail.com

1. Ra QĐ con dấu đó hết hiệu lực & làm con dấu khác; 2. Giấy ĐKKD thì cũng làm cái khác bỏ cái cũ đi là xong
huy

huy

Không phải vấn đề là làm lại con dấu mới, vân đề ở đây Trung Nguyên muôn cho xã hội biết cách cư xử không tuân pháp luật, đạo đưc của bà Diếp Thảo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>