Ngày 10.2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện nay chưa thể cung cấp gì thêm cho báo chí, liên quan vụ nhà hàng "chém" 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua; nhiều món ăn khác bị "chém" với "giá cắt cổ". Ông Hữu cho hay các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra, làm rõ vụ việc, củng cố hồ sơ đầy đủ rồi mới xử lý được.tin liên quan
Kiểu nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua: Xử phạt bao nhiêu?
Trong khi đó, phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” ở TP.Nha Trang và nhà hàng "Tháp Bà Làng Chài" trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) với giá những món ăn “cắt cổ” vẫn tiếp tục "gây bão" trên mạng xã hội.
Sau khi thông tin trên lan truyền, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã đến nhà hàng Hưng Phát làm việc, nhưng không gặp chủ nhà hàng, chỉ gặp bảo vệ tên Huy. Ông Huy nói cũng không rõ chủ nhà hàng Hưng Phát là ai (?)
|
Chủ cũ của nhà hàng Hưng Phát lên tiếng
Trưa 10.2, PV Thanh Niên liên lạc với ông Nguyễn Văn Phụng, trước đây là chủ nhà hàng Hưng Phát nói trên.
Ông Nguyễn Văn Phụng nói rằng từ 28 Tết Kỷ Hợi 2019, ông đã chuyển nhượng nhà hàng cho một người khác, nhưng cũng thông qua môi giới nên không liên lạc được với chủ nhà hàng mới, mà chỉ liên lạc được với quản lý nhà hàng.
"Khi biết sự việc qua mạng xã hội tố nhà hàng "chặt chém", tôi rất bức xúc nên yêu cầu tháo biển hiệu cũ của mình để khỏi ảnh hưởng. Nhưng nhiều người vẫn cứ gọi điện cho tôi chửi bới, thậm chí đe doạ. Tôi nghĩ, chủ nhà hàng nên làm việc với cơ quan chức năng để trình bày rõ sự việc", ông Phụng nói.
|
Liên quan đến các vụ "chặt chém" du khách, nhiều ý kiến bạn đọc của Thanh Niên đề nghị xử lý nghiêm minh.
Có ý kiến bạn đọc bức xúc cho rằng nạn "chặt chém" du khách là "những thứ xấu xa", nên phải có những chế tài thật nặng để làm trong sạch ngành du lịch.
Bạn đọc Hưng ở Hòa Bình cảm thán: "Bữa cơm nhớ đời của thực khách". Bạn đọc Trần Sơn ở TP.HCM đề nghị nên đóng cửa nhà hàng này có thời hạn, cưỡng chế đóng phạt rồi mới cho hoạt động trở lại, và cần có giám sát.
Bạn đọc Hồ Ngọc Quang ở TP.HCM cũng thẳng thắn đề nghị các cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh của những "con sâu làm rầu nồi canh" này để mong trả lại niềm tin cho du lịch Việt Nam, du khách trong nước và quốc tế.
Trong khi đó, bạn đọc Thanh Do ở Lâm Đồng bày tỏ: "Các cơ quan chức năng cần phải làm rõ và triệt để những nhà hàng kinh doanh kiểu này. Nếu không sẽ mất lòng tin trong dân chúng và hình ảnh Nha Trang sẽ xấu đi trong mắt khách du lịch. Ngược lại, những hàng quán trên ăn được của khách 1 lần, nhưng phải đóng cửa cả tuần hoặc hơn để chịu sự kiểm tra của các cơ quan chức năng, thì liệu ăn kiểu đó có ngon và lâu bền?".
Đình Phú
|
Bình luận (0)