Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau xin ngưng tiếp nhận rác thêm 3 tháng

1 Thanh Niên Online
Sau 3 tháng ngừng tiếp nhận rác để bảo trì, bảo dưỡng, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau (Cà Mau) vừa có văn bản tiếp tục xin ngưng tiếp nhận rác thải thêm 3 tháng nữa.
Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh /// Ảnh: Gia Bách Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh - Ảnh: Gia Bách
Rác đầy ắp trong khuôn viên nhà máy tràn xuống cả kênh
Ảnh: Gia Bách
Ngày 29.10, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: "Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau vừa có văn bản tiếp tục xin ngưng tiếp nhận rác thêm 3 tháng nữa".
"Lý do phía nhà máy xử lý rác nêu là do lỗ 133 tỉ, bị truy thu thuế giá trị gia tăng, bị phạt cả chục tỉ. Theo phía nhà máy, trong đề án còn được giao tiếp 10 ha đất nhưng hiện nay các sở ngành chưa giao, nên gặp khó khăn trong vấn đề xử lý môi trường , không có đường thoát nước... Nhà máy xin tạm tiếp nhận rác thêm 3 tháng nữa để tháo gỡ khó khăn vì cho rằng nếu hoạt động tiếp thì lỗ, môi trường không đảm bảo", ông Thánh thông tin thêm.
Cũng theo ông Thánh, trong tuần này, UBND tỉnh Cà Mau sẽ có cuộc làm việc với các sở ngành và chủ đầu tư nhà máy rác (Công ty TNHH TM-XD-DL Công Lý) để tháo gỡ khó khăn.
Còn việc có đồng ý để Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau tạm ngưng tiếp nhận rác thêm 3 tháng hay không thì phải chờ báo cáo của Sở Xây dựng.
Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã chấp thuận để Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau ngưng hoạt động trong 3 tháng để bảo trì, kể từ ngày 27.7.
Sau khi Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau tạm ngưng tiếp nhận rác, nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau đã tồn đọng lượng rác lớn, gây ô nhiễm môi trường.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng hôn

Hoàng hôn

Nhà máy xử lý rác được xem như công việc đặc thù, độc hại.. ít người làm. Vậy ta có thể giảm thuế được không. Các ngành liên quan tranh thủ bàn giao mặt bằng để tránh ùn ứ. Nghỉ nhận rác 3 tháng sao giống nghỉ hè quá vậy. 3 tháng này tiêu thụ rác ở đâu? Môi trường ảnh hưởng thế nào

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận tại phiên họp sáng 21.1 /// Ảnh: TTXVN

Kiên trì tiếp tục phòng chống tham nhũng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải kiên trì tiếp tục phòng chống tham nhũng với quyết tâm cao hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.