Nhắc lại vụ 'chặt chém' ở Nha Trang, Thủ tướng nói: 'Ai cho phép làm điều đó'

8 Thanh Niên Online
Nhắc lại sự việc ở Nha Trang mới đây khi một đĩa rau có giá 500.000 đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Ai cho phép làm điều đó. Đó có phải là hiện tượng xấu, đáng lên án không?"
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân PHúc phát biểu chỉ đạo hội nghị /// Ảnh: Phan Ngọc Minh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân PHúc phát biểu chỉ đạo hội nghị - Ảnh: Phan Ngọc Minh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân PHúc phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ảnh: Phan Ngọc Minh
[VIDEO] Nhà hàng Nha Trang có tờ hóa đơn 16 triệu đồng/bữa ăn bị phạt 750.000 đồng
Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” chính thức diễn ra sáng 16.2, tại TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 20 Bộ trưởng, lãnh đạo các ngành và hơn 500 đại biểu đến từ 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ngoài ra còn các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, nhà đầu tư...
Nhắc lại vụ 'chặt chém' ở Nha Trang, Thủ tướng nói: 'Ai cho phép làm điều đó' - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Bùi Ngọc Long

Phát biểu tại hội nghị, sau khi phân tích tiềm năng, thế mạnh, kết quả đạt được, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh đến những yếu kém, hiện tượng tiêu cực làm xấu hình ảnh, bản sắc văn hóa và con người Việt Nam, ảnh hướng lớn đến khả năng xúc tiến, quảng bá du lịch.

"Phải xử lý nghiêm hành vi làm xấu hình ảnh con người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thêm.

Nhắc lại sự việc ở Nha Trang mới đây khi một đĩa rau có giá 500.000 đồng, Thủ tướng nói: "Ai cho phép làm điều đó. Đó có phải là hiện tượng xấu, đáng lên án không? Xích lô đi vòng vòng, ban đầu nói 20.000 đồng, sau đòi lên 200.000 đồng... Cái này không phải phổ biến, nhưng xuất hiện ở những trung tâm. Tôi xin nói, cái này rất là tai hại đối với một đất nước, với dân tộc với con người mà chúng ta phải lên án".

"Chủ tịch, Bí thư các tỉnh phải chỉ đạo, các cơ quan pháp luật ở đâu, chúng ta phải xử lý nghiêm những trường hợp như vậy, phải đưa điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh những trường hợp này để giữ văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Truyền thống của người Việt Nam là kính già, yêu trẻ, tôn sư, trọng đạo, tiền khách hậu chủ...", Thủ tướng chỉ đạo .
Nhắc lại vụ 'chặt chém' ở Nha Trang, Thủ tướng nói: 'Ai cho phép làm điều đó' - ảnh 2
Các đại biểu tham dự hội nghị
Ảnh: Phan Ngọc Minh

Về định hướng phát triển du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các tỉnh miền Trung đủ điều kiện để phát triển các cụm ngành du lịch như: cụm ngành du lịch văn hóa lịch sử, cụm ngành du lịch nghỉ dưỡng, cụm ngành du lịch sinh thái, cụm ngành du lịch di sản, cụm ngành du lịch biển đảo…

"Tôi mong các địa phương hiểu một cách đầy đủ khái niệm này để chúng ta phát triển du lịch một cách bền vững. Phải lấy cụm ngành du lịch là trung tâm, chứ không phải lấy tài nguyên du lịch làm trung tâm”, Thủ tướng chia sẻ.

Nhắc lại vụ 'chặt chém' ở Nha Trang, Thủ tướng nói: 'Ai cho phép làm điều đó' - ảnh 3
Huế là một trong những nơi giàu tiềm năng du lịch ở miền Trung - Tây Nguyên
ẢNH: BÙI NGỌC HUY

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết thêm vừa ký một Nghị quyết về cấp visa điện tử thêm cho 34 nước nữa, như vậy là có 105 nước, vùng lãnh thổ được áp dụng visa điện tử. Trong đó, nhiều nước, chúng ta cũng đối đẳng, như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Tại hội nghị, Thủ tướng đưa ra 5 câu hỏi cho ngành du lịch và nhấn mạnh: "Ngành kinh tế du lịch miền Trung giống như viên ngọc thô chưa được mài giũa hoặc chưa được tìm được người thợ mài giũa xứng đáng. Tài nguyên dù có vô tận nhưng nếu không biết khai thác thì cũng cạn kiệt, suy thoái còn con người, ý tưởng, sáng tạo mới vô tận. Vì vậy, đổi mới sáng tạo mới quan trọng".

Nhắc lại vụ 'chặt chém' ở Nha Trang, Thủ tướng nói: 'Ai cho phép làm điều đó' - ảnh 4
Tại hội nghị Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ ngành và các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng đã chứng kiến lễ trao giấy phép đầu tư cho gần 20 dự án với số vốn đăng ký gần 40.000 tỉ đồng vào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định và Ninh Thuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Ai cũng biết là sai, nhưng vì cái lợi trước mắt họ vẫn vô tư làm. Một phần do hình phạt quá nhẹ (sai phạm gần 20 triệu, phạt 700 ngàn) họ cố tình làm rồi đóng phạt vẫn lời.
bùi văn khuyến

bùi văn khuyến

hình phạt quá nhẹ thì phải sửa đúng như câu của bụt mất một đền mười
Đông Thức

Đông Thức

Làm du lịch cũng là cách sấp xếp lại văn hóa của địa phương.
Thợi

Thợi

Nêu địa phương nào còn để hiện tương chặt chém xảy ra thì địa phương đó phải tổ chức xin lỗi cá nhân hay tổ chức bi chặt chém đó và hoàn trả số tiện tính quá. Cón việc xử lý người chăt chém đó như thế nào thì dô đia phương quyết trên cơ sở pl
anh

anh

Chặt chém là dại dột ! bây giờ họ ghi trên các app ,googlemap các lời bình ,lời chê rồi cho điểm địa phương hay cửa hàng đó ,bạn bị "đóng đinh vĩnh viễn " không thể xoá
bùi văn khuyến

bùi văn khuyến

pháp luật không nghiêm thì họ cứ chặt chém rồi thay bảng hiệu là xong
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên tình nguyện thuộc tặng rau xanh cho người dân khó khăn /// TRỌNG LIÊM

Ngày giãn cách

Tôi bị cuốn, bị hút vào miếng ăn từ lúc nào? Cả tháng nay cơ thể tôi lúc nào cũng khô khát, vật vã. Đường huyết tăng vọt lên mười hai chấm, ngưỡng báo động.