Nhậu trong dịch Covid-19, 4 người ở Vĩnh Phúc bị phạt 30 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
Rủ nhau nhậu trong thời điểm thực hiện cách ly xã hội phòng dịch Covid-19, 4 người dân ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã bị lập biên bản và xử phạt hành chính với số tiền 30 triệu đồng.
Các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) duy trì các chốt trực đo thân nhiệt kiểm soát người nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh Hoàng Phan Các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) duy trì các chốt trực đo thân nhiệt kiểm soát người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh Hoàng Phan
Các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) duy trì các chốt trực đo thân nhiệt kiểm soát người nghi nhiễm Covid-19
Ảnh Hoàng Phan
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên sáng18.4, ông Trần Việt Cường, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), xác nhận UBND huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định xử phạt hành chính với lỗi vi phạm tập trung đông người trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng dịch Covid-19 đối với 4 công dân trên địa bàn.
4 công dân bị xử phạt đều trú tại xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường), gồm: anh Hoàng Thế Anh (38 tuổi, trú tại thôn An Thượng), ông Đặng Văn Sinh (60 tuổi, trú tại thôn An Lão Xuôi), anh Tăng Thành Sơn (43 tuổi, trú tại thôn Khách Nhi Được) và ông Nguyễn Văn Mạnh (50 tuổi, trú tại thôn Trại Trì).
Căn cứ trên biên bản do Công xã Vĩnh Thịnh lập tại hiện trường, nhóm công dân này đã có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người quy định tại điểm c khoản 4 điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Theo đó, UBND huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng/người.
Trước đó, trong ngày 10.4, Công an xã Vĩnh Thịnh khi đi tuần tra, rà soát việc thực hiện quy định phòng chống dịch, đã phát hiện nhóm 4 người này đã rủ nhau uống rượu tại nhà ông Nguyễn Văn Mạnh.
Trong khi đó, gia đình ông Mạnh đang có người phải thực hiện quy định cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà. Công an xã Vĩnh Thịnh đã lập biên bản tại chỗ và mời những người tham gia uống rượu tại nhà ông Mạnh về trụ sở để làm việc, củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Cập nhật sáng 18.4: Đã 48 giờ Việt Nam không có thêm bệnh nhân Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh xuân

Anh xuân

CA TPHCM mà thực hiện như CA Vĩnh Phúc thì ôi thôi mấy anh đi phạt mệt nghỉ. Không phải 30 triệu như VP mà lên 3 tỷ như chơi.
từ anh quốc

từ anh quốc

tính nói phạt như vậy là quá nặng, đọc hết bài viết cái thấy xứng đáng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm