Nhảy cầu vì vay nặng lãi

1 Thanh Niên
Vay 100 triệu đồng của nhóm cho vay nặng lãi, bị bắt phải trả 570 triệu đồng, bà N.T.N.T hoảng sợ, nhảy xuống sông tự vẫn. 
Ngày 16.5, Công an TP.Nha Trang cho biết đã bắt khẩn cấp Trần Văn Tình (28 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản
Theo cơ quan công an, Tình cùng một số người vào Nha Trang thuê nhà sống, hành nghề cho vay nặng lãi. Tháng 2.2019, bà N.T.N.T (trú xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang) nhiều lần vay tiền của nhóm Tình với tổng tiền gốc khoảng 100 triệu đồng.
Đầu tháng 5, nhóm Tình thông báo cho bà T. cả gốc và lãi là 570 triệu đồng và yêu cầu trả góp trong 20 ngày. Bà T. không có tiền trả, khất nợ thì bị nhóm của Tình đe dọa.
Tối 10.5, nhóm Tình lấy một chiếc xe máy của bà T. và tiếp tục yêu cầu bà trả tiền. Hoảng sợ, bà T. ra cầu Phong Châu (TP.Nha Trang) nhảy xuống sông tự vẫn, may mắn được người dân vớt lên, đưa đi cấp cứu. Công an đang tiếp tục xác minh những người liên quan trong nhóm cho vay nặng lãi nói trên để xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu

Thu

Tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra tình hình cho vay không thế chấp của các công ty tài chính. Tại sao quá dễ dàng, lôi kéo cho vay, khi không đòi được nợ thì khủng bố tinh thần người nhà mặc dù gia đình không biết... Cần lắm cơ quan chức năng xem xét.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn một năm rưỡi nay, nắp cống giao lộ Châu Văn Liêm và Trần Hưng Đạo là nhà của ông Đinh Văn Hùng, 61 tuổi  /// LAM YÊN

Đêm thời giãn cách của người vô gia cư

Những ngày này, sau 18 giờ, thành phố vắng tanh. Chỉ còn đây đó dưới mái hiên, trên hành lang cầu, nơi bồn hoa giao lộ... là dáng ngồi, nằm co ro của những người vô gia cư.
CSGT Đà Nẵng đón đoàn xe máy tại chốt trên QL14B để chuẩn bị dẫn đoàn đến hầm Hải Vân (ảnh chụp trước ngày 1.8)  /// ẢNH: S.X

Thêm vững tâm ở lại

Sau 2 ngày 2 đêm chạy xe máy, vượt qua hơn 1.200 km, nhóm của vợ chồng anh Và Bá Rê, ngụ xã Đoọc Mạy, H.Kỳ Sơn (Nghệ An) gồm 10 người mới về đến chốt kiểm soát của tỉnh Nghệ An trên cầu Bến Thủy.