Nhiều khả năng không có người thương vong trong vụ cháy chợ Đồng Xuân tại Berlin

0 Thanh Niên Online

Đêm 4.7, Bộ Ngoại giao phát đi thông tin về việc trung tâm thương mại của người Việt tại Berlin (Đức) bị cháy trưa cùng ngày. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, nhiều khả năng không có thương vong trong vụ cháy này.

Cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ cháy /// Ảnh twitter Cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ cháy - Ảnh twitter
Cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ cháy
Ảnh twitter
Theo đó, Bộ Ngoại giao dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết, ngay sau khi nhận được tin liên quan đến vụ cháy Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin vào trưa 4.7 (giờ địa phương), lãnh đạo Đại sứ quán đã đến hiện trường để nắm tình hình, thăm hỏi bà con tiểu thương, làm việc với ban giám đốc của trung tâm thương mại.
Theo Đại sứ quán, nhiều khả năng vụ cháy không có thương vong về người. Đám cháy đã được dập tắt sau 2 tiếng kể từ khi phát hiện đám khói tại khu vực kho hàng trong trung tâm thương mại của một tiểu thương làm móng (nail). Rất may là kho hàng này nằm tách biệt với khu mua sắm (với diện tích khoảng 40.000 m2), thường đông người qua lại.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin: +491625391500, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84981 8484 84.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, người phát ngôn của Sở Cứu hỏa Berlin Frederic Finner cho biết hơn 100 lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường để chữa cháy sau khi nhận được tin báo vào lúc 12 giờ 9 phút trưa 4.7 (giờ địa phương).
Đánh giá đây là đám cháy lớn, Sở Cứu hỏa Berlin khuyến cáo người dân sống quanh khu vực Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở trong nhà, đóng chặt cửa. Một số tuyến tàu điện ngầm M8 và 21 bị gián đoạn vì vụ hỏa hoạn.
Trước đây, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân gần như bị hủy hoại sau vụ hỏa hoạn hồi tháng 5.2016, do thợ hàn trong lúc sửa chữa bất cẩn làm cháy hóa chất tẩy rửa móng tay, gây thiệt hại hàng triệu euro hàng hóa, may mắn không có thương vong.
Không chỉ kinh doanh và tạo việc làm trong cộng đồng, Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin còn là điểm du lịch hấp dẫn và đậm nét văn hóa Việt.
Trung tâm được đặt tên theo chợ Đồng Xuân tại Hà Nội và có lịch sử gắn liền với hàng chục ngàn lao động Việt Nam sang Cộng hòa dân chủ Đức (Đông Đức) làm việc trước khi nước Đức thống nhất.
Ông Nguyễn Văn Hiền là người sáng lập Trung tâm thương mại Đồng Xuân vào năm 2003, giúp tạo việc làm cho hơn 1.000 người Việt, người Đức và các nước khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Liên  /// ẢNH: THU HẰNG

Tình mẹ

Chuyến xe hạnh phúc đã đưa mẹ con chị Nguyễn Thị Liên và bé Đỗ Bình An trở về quê nhà Hà Nam ngày 15.7 sau hành trình 55 ngày điều trị kỳ diệu.