Nóng trên mạng xã hội: Hả hê với cảnh dân bắt trộm như phim hành động

0 Thanh Niên
.
 /// Ảnh lấy từ mạng xã hội - Ảnh lấy từ mạng xã hội
Ảnh lấy từ mạng xã hội
Sát tết, song song với tình hình tội phạm phức tạp, tinh thần cảnh giác của người dân cũng tăng cao. Các fanpage chia sẻ nhiều video trích xuất từ camera an ninh ghi lại cảnh cướp túi xách, điện thoại, trộm xe, trộm cả trứng... Càng tức giận vì tội phạm bao nhiêu, cộng đồng mạng càng hả hê khi xem video bắt trộm cướp bấy nhiêu. Clip quay cảnh dân truy đuổi trộm xe máy là một trong những vụ như thế.
Theo Facebooker, tên trộm thủ sẵn dao nhằm đối phó trong trường hợp bị phát hiện. Thậm chí, khi bị vây, phải chạy vào Trường mầm non Phú Hộ (Phú Thọ) để lẩn trốn, tên trộm còn xịt hơi cay vào các em học sinh. Dù liều mạng và manh động nhưng anh ta không thoát khỏi sự đồng lòng diệt trừ cái ác của người dân xung quanh và đã bị tóm gọn (ảnh 1). Một số người ở hiện trường phẫn nộ khiến tên trộm đã không tự đi được nhưng họ vẫn chưa hả giận. May là lực lượng công an nhanh chóng có mặt.
Facebooker bình luận: “Vào tay dân thì chỉ có chịu trói cho nhanh, càng chạy càng no đòn”. Nhiều người nhìn cảnh tên trộm bị “xách đi” cho biết họ có cảm giác “tội tội” nhưng nghĩ lại vừa trộm cắp vừa mang theo “hàng” chống trả thì “ghét không chịu được”. Dân mạng phân tích, nhiều gia đình trông vào cái xe máy để chạy xe ôm, chở hàng, mất xe là mất hết vốn liếng. Thế nên không thể thương cảm loại người ăn trên mồ hôi nước mắt của người khác như phường trộm cướp được.
Người khác hài hước viết: “Thôi, tết này không phải lo lắng gì nữa, lại được ăn cơm nhà nước nuôi rồi! Sai nghề, sai thời điểm... Chúc anh về đồn lành lặn”.
Nóng trên mạng xã hội: Hả hê với cảnh dân bắt trộm như phim hành động

Vẽ bùa nuôi Kuman Thong ?

Những chuyện về Kuman Thong thường xuyên được dân mạng chia sẻ trên các nhóm, fanpage gây hứng thú vì sự bí ẩn. Do vậy, video quay phòng trọ của cô gái được cho là nuôi Kuman Thong rất được quan tâm trên mạng xã hội. Theo Facebooker, khi cô gái chuyển chỗ, chủ trọ phát hiện ra căn phòng mình cho thuê đã bị vẽ bùa tứ tung, trên tường, trên ổ điện và trên cả máy lạnh (ảnh 2).
Một số người “rợn tóc gáy, nổi da gà” khi thấy loạt ký hiệu lạ lùng, chằng chịt khắp nơi vì cho rằng có liên quan đến Kuman Thong kỳ bí. Tuy nhiên, đa số dân mạng lại xem đây là chuyện giải trí. Họ tỏ ra không tin vào bùa ngải vì “chẳng thấy cơ sở khoa học gì cả”.
Một Facebooker bình luận: “Mình tôn trọng niềm tin mỗi người nhưng mà bạn gái này quá đáng. Thuê phòng mà vẽ bậy rồi không dọn dẹp thế thì vô trách nhiệm thật”. Tài khoản khác chia buồn với chủ nhà vì phải tốn tiền mua sơn quét lại. Nhiều Facebooker hài hước đặt câu hỏi: “Vẽ bùa lên máy lạnh có đỡ tốn điện không?” hay “Nuôi Kuman Thong rồi vẫn không thoát kiếp ở trọ à?”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm