Nữ chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' không sai trong vụ va chạm giao thông

9 Thanh Niên Online
Đây là kết luận của cơ quan công an trong vụ bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, va chạm giao thông với nam sinh viên.
Hiện trường vụ tai nạn  /// Ảnh CTV Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh CTV
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh CTV
Chiều nay, 22.6, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, cho biết ban này đã nhận được kết luận của Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) về vụ va chạm giao thông ngày 2.5 giữa bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, với anh Hoàng Quang Minh, sinh viên Trường đại học Hàng Hải Việt Nam (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).
"Theo kết luận, bà Trang không có lỗi trong vụ va chạm. Theo đó, xe của bà Trang đang dừng đèn đỏ ở giữa đường, anh Minh do thiếu quan sát đã đâm vào. Cơ quan công an xác định, đây là vụ va chạm giao thông bình thường và đề nghị hai bên giảng hòa”, ông Thành cho biết.
Ông Thành cũng cho hay, do bà Trang có hành vi và phát ngôn “con người không quan trọng” trong quá trình xử lý vụ việc, gây bức xúc trong dư luận, nên Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng đang làm quy trình kiểm điểm để có hình thức xử lý vi phạm phù hợp về tư cách, ứng xử của cán bộ, đảng viên đối với bà Trang.
Tuy nhiên, bà Đoàn Thị Bích, mẹ sinh viên Hoàng Quang Minh, cho biết gia đình chưa nhận được kết luận hay văn bản nào của cơ quan chức năng. "Cách đây gần 1 tháng, cơ quan công an có gọi tôi cùng em trai bà Trang lên làm việc và giải thích là vụ va chạm xảy ra do hai bên không chú ý và đề nghị giải hòa, nhưng tôi chưa đồng ý với kết luận đó”, bà Bích nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 2.5, trên đường Đồng Quốc Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền), ô tô mang biển số 16N - 5265 do bà Trang điều khiển đã va chạm với xe máy điện do anh Hoàng Quang Minh điều khiển.
Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã và chấn thương làm tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ. Đáng nói là trong quá trình xử lý vụ việc, trong khi anh Minh tỏ ra lịch sự và xưng hô "cô - cháu" thì bà Trang liên tục to tiếng và nói "mày - tao" với nam sinh viên.
Đặc biệt, khi một cán bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt, yêu cầu anh Minh vào viện kiểm tra và nói: “Con người là quan trọng”, thì bà Trang đáp trả: “Con người không quan trọng". 
Người dân chứng kiến vụ va chạm đã ghi hình cuộc tranh cãi và đưa lên mạng, khiến nhiều người bất bình với cách hành xử của bà Trang. Đặc biệt, dư luận càng bức xúc khi biết bà Trang là cán bộ, đảng viên, thậm chí là Chánh văn phòng Đảng ủy một cơ quan lớn của thành phố Hải Phòng.
Theo gia đình anh Hoàng Quang Minh, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, bà Trang chưa hỏi thăm sức khỏe anh Minh. Do bức xúc với thái độ của bà Trang, gia đình anh Minh đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Trang, nếu có. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
DHPV

DHPV

Có thể không sai trong việc va chạm, nhưng sai trong cách ăn nói và tư duy về tính mạng con người.
L.H.

L.H.

Hai chuyện đó khác nhau bạn ạ.
Hồng Nam

Hồng Nam

Đầy tớ ăn nói như vầy thì cho về quê luôn.
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Nhưng khổ nỗi đó lại là " hậu duệ " là kế thừa của đầy tớ bạn ạ !
Phan Nam

Phan Nam

Nhìn hiện trường và qua kết luận của công an thì cậu sinh viên này sai hoàn toàn rồi, nhưng do câu này không chịu nhận lỗi mà còn đòi có, gọi điện thoại này kia , nên bà này bức xúc và ức chế nên phát ngôn như vậy, Trong một hoàn cảnh nhất định đôi khi con người cũng ăn nói chưa chuẩn mực, nhưng việc nang quan điểm lên làm to chuyện, vì bà này là cán bộ .
Sơn

Sơn

14h ngày 2 tháng 5 là giờ làm việc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm