Nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang nhiễm virus Corona hồi phục tốt

2 Thanh Niên Online
Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang nhiễm virus Corona đang hồi phục tốt.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân để xét nghiệm virus Corona /// Ảnh: Nguyễn Chung Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân để xét nghiệm virus Corona - Ảnh: Nguyễn Chung
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân để xét nghiệm virus Corona
Ảnh: Nguyễn Chung
Trưa 1.2, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà, cho biết sức khoẻ của nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang dương tính với virus Corona mới (2019 nCoV) hiện tại có chiều hướng tốt, không ho, không sốt. 

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

"Sở Y tế đã tiến hành các bước theo quy định của Bộ Y tế để giám sát, tổ chức cách ly, điều trị bệnh nhân. Sức khoẻ bệnh nhân hiện nay đang hồi phục tốt. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ cho bệnh nhân xuất viện", ông Minh nói. 
Về công tác phòng chống dịch sau khi Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ông Minh cho biết ngành y tế tỉnh đã triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch ngay từ đầu theo chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh.
Ông Minh nói: "Ngành y tế trong thời gian qua cũng đã giám sát, kiểm soát chặt chẽ tại cộng đồng. Đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, giám sát những hành khách đến từ vùng dịch. Khi phát hiện những ca nghi ngờ thì chuyển đến bệnh viện cách ly, điều trị. Ngành y tế tiếp tục nâng cao trách nhiệm giám sát, trách nhiệm đối với các cơ sở y tế. Hiện tại, các bệnh viện thành lập các khu cách ly, các đội phản ứng nhanh để hỗ trợ cho các bệnh viện khác khi cần". 
Nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang nhiễm virus Corona hồi phục tốt - ảnh 1

Các nhân viên y tế kiểm soát một du khách bị sốt tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Ảnh: Hoa Hội

Ông Minh thông tin thêm, trường hợp mắc bệnh nói trên, Sở Y tế cũng đã giám sát, lập danh sách theo dõi chặt chẽ 30 người có tiếp cận gần với bệnh nhân này. Hiện nay, cả 30 trường hợp vẫn đang khoẻ mạnh, không có dấu hiệu bệnh lý. 
Từ đầu mùa dịch đến nay, Khánh Hòa đã cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa 45 người. Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Sau khi cách ly, các bệnh nhân được theo dõi, lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm. Hầu hết các trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính đã được xuất viện. Hiện tại bệnh viện chỉ còn đang cách ly, theo dõi 3 người gồm nữ lễ tân khách sạn dương tính với virus Corona; 2 người khác (1 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam) đang chờ kết quả xét nghiệm. 
Trong kế hoạch phòng chống dịch do virus corona mà UBND tỉnh ban hành, trong tình huống bệnh lây lan ra cộng đồng thì ngoài Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh thì còn bố trí Bệnh viện Lao - Phổi và Bệnh viện Da Liễu tỉnh để cách ly, điều trị, cùng phòng chống dịch. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Luc

Nguyen Luc

Sao không công bố là khách sạn nào để người ta còn bik chứ nhỉ
nguyễn văn minh

nguyễn văn minh

sợ ảnh hưởng đến kinh doanh của khách sạn đó bạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm