Nữ sinh viên Bắc Giang chống dịch tại TP.HCM nhận tin cha đột ngột qua đời ở quê nhà

14 Thanh Niên Online
Ngày 21.7, nữ sinh viên D.T.A ở Bắc Giang đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, nhận được tin cha ở quê nhà qua đời đột ngột nhưng không thể về nhìn mặt cha lần cuối.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến chia sẻ, động viên nữ sinh viên D.T.A /// ẢNH: BỘ Y TẾ CUNG CẤP Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến chia sẻ, động viên nữ sinh viên D.T.A - ẢNH: BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến chia sẻ, động viên nữ sinh viên D.T.A
ẢNH: BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Ngày 22.7, ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tối 21.7 khi nữ sinh viên D.T.A, lớp Xét nghiệm 11 (quê Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM thì có điện thoại của người nhà thông báo cha của D.T.A qua đời đột ngột.
Theo ông Cảnh, đã từ lâu, nữ sinh viên D.T.A chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong thì vào TP.HCM. Hiện tại, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, nữ sinh này không thể về chịu tang cha. Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha.

TP.HCM: 41.411 ca Covid-19 cộng đồng, 36 chuỗi lây và 6.422 bệnh nhân khỏi bệnh

Trong sáng 22.7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM cùng đại diện Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm y tế Q.Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến khách sạn Kim Đô (Q.1, nơi nữ sinh đang tạm ở) để động viên, chia sẻ sự mất mát này với nữ sinh viên D.T.A. 
Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, H.Việt Yên (Bắc Giang). Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông D.Đ.B (cha của nữ sinh viên D.T.A) tại quê nhà.
Theo Bộ Y tế, nữ sinh viên D.T.A là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP.HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế từ đầu tháng 7. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai Thanh

Thai Thanh

Tôi là người SaiGon. Đã đứng lặng vài giây và ứa lệ khi phải đọc tin này. Xin gửi lời chia buồn cùng gia đình em
Chinh Minh

Chinh Minh

Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình và em nữ sinh Bắc Giang Trường ĐHKT Y tế Hải Dương - bởi Người cha mất, em đi chống dịch không về được... Đồng thời cũng bày tỏ sự đồng tình với những việc làm giàu tình người và nhân ái từ Lãnh đạo Bộ Y tế và các đồng nghiệp đối với em nữ sinh.
Đại Chè

Đại Chè

Xin chia buồn nữ sinh cùng gia đình
Nguyễn Liêm

Nguyễn Liêm

Xin chia buồn cùng gia đình cháu, cầu mong cho lĩnh hồn ông siêu thoát ở cõi vĩnh hằng phù hộ cho con mọi sự được tốt lành.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm