Ông Đoàn Ngọc Hải 'vẫn công tác bình thường'

9 Thanh Niên Online
Một số báo mạng thông tin UBND TP.HCM đã giải quyết đơn từ chức của Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải. Nhưng lãnh đạo UBND TP khẳng định ông vẫn công tác bình thường.
Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến là người tích cực lập lại trật tự đô thị trên địa bàn do mình được phân công phụ trách /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến là người tích cực lập lại trật tự đô thị trên địa bàn do mình được phân công phụ trách - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến là người tích cực lập lại trật tự đô thị trên địa bàn do mình được phân công phụ trách
ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tối 3.11, trả lời Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải "vẫn công tác bình thường".

[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại hiện trường vụ cháy khách sạn ở quận 1 vào ngày 3.11.2018

“UBND TP.HCM giải quyết đơn từ chức của anh Hải là không phải. Anh Hải vẫn đang làm việc bình thường. Bố trí cán bộ theo yêu cầu công tác cũng là chuyện bình thường”, vị lãnh đạo này nói.

Đề cập đến thông tin “giải quyết đơn từ chức của Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải”, quyền chủ tịch UBND Q.1 Nguyễn Thị Thu Hường khẳng định: “Hiện nay vẫn chưa có quyết định. Anh Hải vẫn làm việc bình thường”.

Trước đó, vào tháng 1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn của ông được gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ Q.1, HĐND Q.1.

Theo đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày từ khi được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị (tháng 3.2016), ông nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự, lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở Q.1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp... Việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

"Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Tuy nhiên, đến tháng 5.2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn gửi Thường trực Thành ủy TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường vụ Quận ủy Q.1 và Thường trực HĐND Q.1 về việc xin “rút đơn từ chức” Phó chủ tịch UBND Q.1 mà ông đã nộp trước đó.

Lý do là ông nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân Q.1 và người dân địa phương các nơi khác nên ông nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.

“Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”, đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

Nhiều vỉa hè ở Q1, nơi ông Hải cùng cộng sự đẩy đuổi để lấy lại chỗ đi bộ, nay cũng lại hoạt động bình thường như trước đây.
Culitruong

Culitruong

Bởi vì cách làm của ông ấy không giải quyết được căn cơ của vấn đề. Tôi ủng hộ giải quyết ông từ chức thay bằng một người có năng lực hơn
nguyen anh hoang

nguyen anh hoang

về hưu đi bạn ...
Lâm Thanh

Lâm Thanh

Thành phố cần hàng chục cán bộ có tâm như bác HẢI - nên động viên bác ở lại làm việc , để lập lại trật tự lòng lề đường
Tích Thiện

Tích Thiện

Cho nên nước ngoài họ cười mình....nói không giữ lời.
An Quy Tran

An Quy Tran

Hoan nghênh tinh thần,ý chí của đ/c Đoàn ngọc Hải PCTUBND quận 1 TpHCM chọn nơi khó khăn gian khổ để tiếp tục CỐNG HIẾN.
Kha Truong

Kha Truong

Vậy mai mốt các quan nói ai dám tin.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm