Ông Huỳnh Đức Thơ: 6 giờ sáng mở cửa tiếp dân tại nhà

8 Thanh Niên Online
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đề nghị lãnh đạo các quận, huyện nên mở rộng cửa nhà để tiếp dân ngay tại nhà để xử lý công việc tốt hơn.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các quận huyện, sở ngành nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ 2020  /// Ảnh: Hoàng Sơn Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các quận huyện, sở ngành nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ 2020 - Ảnh: Hoàng Sơn
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các quận huyện, sở ngành nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ 2020
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 28.12, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.
Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết cần có sự nỗ lực vượt bậc của các cấp, các ngành mới hoàn thành được các chỉ tiêu, kế hoạch lớn trong năm 2020. Trong đó, ông Thơ lưu ý công tác cán bộ, chất lượng và tiến độ công việc là quan trọng nhất.
Chủ tịch Đà Nẵng cho biết hiện nay, ngày nào UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận đơn khởi kiện từ đền bù giải tỏa không thỏa đáng đến nhà đất công sản, đấu giá… Qua đó, cho thấy sự thiếu sót trong các văn bản của TP.Đà Nẵng rất nhiều, kể cả sai lỗi chính tả.

“Lỗi chính tả mà không đọc được thì làm sao nghĩ ra cái nội dung cho chỉn chu được”, ông Thơ bức xúc nói và cho biết hiện điểm nghẽn của TP.Đà Nẵng là công tác quy hoạch và cấp phép.

Về tiếp công dân, ông Thơ đề nghị các chủ tịch quận, huyện nên mở rộng cửa nhà để mời người dân vào lắng nghe ý kiến. Lãnh đạo suốt ngày nghe báo cáo “toàn màu hồng” thì không ổn.

“Tôi có cái chịu khó là 6 giờ sáng dậy mở cửa tiếp dân tại nhà. Một số anh nói thôi đừng có tiếp như thế nhưng tôi cứ mở cửa vô nghe họ nói, có những cái trật nhưng cũng có những cái đúng”, ông Thơ nói.

Tìm ra 50 người yếu kém trong bộ máy hành chính

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã giao mỗi sở ban ngành, quận, huyện, đầu năm 2020 phải đề xuất 10 sáng kiến cải tiến, đổi mới trong công việc của đơn vị.

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP.Đà Nẵng ngoài 10 cải tiến của đơn vị còn góp ý 20 vấn đề của đơn vị khác.

Ông Thơ cũng giao Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng tìm ra khoảng 50 người yếu kém trong bộ máy hành chính.

“Chỗ nào không có anh mạnh anh yếu, mạnh cũng nhiều nhưng yếu cũng có chứ, phải chỉ ra được để anh em tiến bộ. Đợt này chỉ ra, các ông sợ sẽ cố gắng thoát khỏi danh sách yếu đó”, ông Thơ nhấn mạnh.

Bên cạnh yêu cầu Sở TT-TT TP.Đà Nẵng phối hợp Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐHD - UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu triển khai họp trực tuyến giữa cấp thành phố và cấp quận, huyện, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn đề nghị lập một nhóm thông tin có từ Chủ tịch, Phó chủ tịch TP.Đà Nẵng đến lãnh đạo sở ban ngành, quận, huyện… để trao đổi công việc. Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu tạo lập ứng dụng trên điện thoại thông minh để quản lý công việc của UBND TP.Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Phương

Nguyễn Văn Phương

Tiếp dân tại nhà riêng? 🙃🙈
Và Tôi Cũng

Và Tôi Cũng

Cố chủ tịch thành phố ĐÀ NẴNG Nguyên Ba Thanh từng tiếp dân tại nhà cả ngày nghỉ ! Gia đình ông còn mua cả bún mắm để dân ăn ... chờ đến lượt đó ! Ủng hộ sự nhiệt tình tận tâm vì dân của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng!
Tho

Tho

Nểu phục vụ thì nên đến cơ quan vì đó là viềc còng! Tránh tiếng đời.
Lê Nam

Lê Nam

Theo tôi các lãnh đạo từ Phường, Quận, TP nên có lịch tiếp dân và công khai số Điện thoại di động, địa chỉ email trên mạng để dân có thể nhắn tin hoặc gửi thư. Điều đặc biệt là quy định khoảng thời gian bao lâu trả lời để người dân biết và chờ đợi. Như hiện nay thông tin quá ít!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm