Ông Nguyễn Hữu Linh bị tuyên 18 tháng tù

2 Thanh Niên
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng (cư trú Q.2, TP.HCM) bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'.
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tới tòa sáng 23.8 /// Ảnh: Độc Lập Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tới tòa sáng 23.8 - Ảnh: Độc Lập
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tới tòa sáng 23.8
Ảnh: Độc Lập
Sáng 23.8, TAND Q.4 (TP.HCM) xét xử sơ thẩm (lần 2) đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, cư trú Q.2, TP.HCM) tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Phiên tòa do bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó chánh án TAND Q.4, làm chủ tọa. Luật sư (LS) Trần Bá Học (Đoàn LS TP.HCM) bào chữa cho bị cáo Linh. Sau gần 4 giờ xét xử kín, HĐXX tuyên án, Nguyễn Hữu Linh lãnh 18 tháng tù về tội trên, theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Phiên tòa xét xử kín nên chỉ đọc một phần đầu của bản án

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, ngay từ sáng sớm 23.8, nhiều PV các báo đã có mặt tại TAND Q.4 để thông tin vụ việc. Lực lượng Công an Q.4 có mặt rất đông, nhằm đảm bảo ANTT tại phiên tòa. 7 giờ 21 cùng ngày, bị cáo Linh đi trên ô tô cùng LS của mình đến tòa. Lúc này, lực lượng Công an Q.4 đứng xung quanh ô tô bảo vệ, che chắn cho bị cáo Linh, mà theo các PV là nhằm hạn chế PV ghi hình bị cáo này.

Nguyễn Hữu Linh nhận mức án 18 tháng tù do có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi

Đến 11 giờ 19 phút, các PV tác nghiệp được HĐXX mời vào phòng để nghe tuyên án đối với bị cáo Linh. Tại phòng xét xử, chủ tọa phiên tòa yêu cầu các PV không được phép chụp ảnh bị cáo Linh (vì bị cáo có yêu cầu). Theo chủ tọa, đây là phiên tòa xét xử kín nên chỉ đọc một phần đầu của bản án, phần quyết định của HĐXX. Theo đó, sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Hữu Linh ngồi tại chỗ, được lực lượng công an đứng kín xung quanh để không bị chụp ảnh. Sau đó ông Linh được công an hộ tống xuống hầm để xe, vào ô tô chờ sẵn và rời khỏi TAND Q.4. Theo thông tin từ LS Trần Bá Học, sau phiên tòa, bị cáo Linh đã nộp đơn kháng cáo.
Trước đó, ngày 25.6, TAND Q.4 đã xét xử sơ thẩm (xử kín) lần 1 nhưng tòa trả hồ sơ, yêu cầu Viện KSND Q.4 giám định bổ sung về nội dung bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. Ngày 11.7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung, nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Ngày 19.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị Viện KSND Q.4 tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh phạm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Ngày 25.7, Viện KSND Q.4 ban hành cáo trạng, giữ nguyên quan điểm và tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm tội nêu trên, với khung hình phạt từ 6 tháng - 3 năm tù.
Theo diễn biến vụ án, chiều 2.4, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, TP.HCM). Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn lam minh

Nguyễn lam minh

Tòa xử ông nguyễn hữu linh 18 tháng tù là nặng quá . Bản thân ông linh cũng đã chịu rất nhiều áp lực .và cũng chưa thấy rõ hành động dâm ô với em bé . .mong phiên xử lần sau tòa án sẽ dành cho ông linh bản án nhẹ hơn
Phương Nguyen

Phương Nguyen

Nếu bạn có gia đình và có con, nhất là bé gái. Bạn sẽ hiểu cái hành động của ông ta là ghê tởm thế nào và cần được lên án như thế nào. Những chấn thương tâm lý của đứa trẻ rất dau dẳng, không phải chỉ 18 tháng tù giam là xoá nhoà được đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở UBND Q.2, nơi dự kiến tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Thủ Đức /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai 22.1

Bộ máy chính quyền của TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai (22.1), mở đầu bằng kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh như Chủ tịch, các Phó chủ tịch HĐND và UBND TP.Thủ Đức.