Bị can Nguyễn Hữu Linh đang lưu trú trong vòng 30 ngày ở TP.HCM

10 Thanh Niên Online
Trước nghi vấn bị can Nguyễn Hữu Linh đã trốn ra nước ngoài, PV Thanh Niên đã tìm hiểu, xác minh vấn đề này để thông tin đến bạn đọc.
Bị can Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ) đăng ký thường trú tại 30 Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhưng thực tế từ lâu không ở nơi này /// Ảnh: Nguyễn Tú Bị can Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ) đăng ký thường trú tại 30 Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhưng thực tế từ lâu không ở nơi này - Ảnh: Nguyễn Tú
Bị can Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ) đăng ký thường trú tại 30 Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhưng thực tế từ lâu không ở nơi này
Ảnh: Nguyễn Tú
Chiều 24.4, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.2, TP.HCM cho biết ông Nguyễn Hữu Linh hiện đang lưu trú ở P.Thạnh Mỹ Lợi (Q.2, TP.HCM) cùng người thân và theo quy định, thời gian lưu trú của ông Linh tại đây sẽ không quá 30 ngày.
[VIDEO] Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, cư dân Galaxy 9 nói gì?
Theo cơ quan công an, việc ông Linh lưu trú ở địa phương nào cũng đều phải chịu sự quản lý; chấp hành theo quy định của khu phố, địa phương đó. “Có thể ở Đà Nẵng quá xa, gây khó khăn cho cơ quan CSĐT nên ông Linh phải lưu trú ở TP.HCM để thuận lợi cho việc điều tra”, nguồn tin của PV cho biết. 
Trước đó, sau khi Cơ quan CSĐT Công an Q.4 ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chuyển cho Viện KSND cùng cấp, chiều 22.4, Viện KSND Q.4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.
Viện KSND Q.4 nhận định, giám định hình ảnh cắt lớp cho thấy tay của Nguyễn Hữu Linh đưa lên đưa xuống vùng trước của người bị hại - là hành vi thể hiện dâm ô rõ ràng. Do vậy, Viện KSND Q.4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố cùng lệnh xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh.
Về lý do không tạm giam bị can Nguyễn Hữu Linh, theo các cơ quan tiến hành tố tụng Q.4, bị can Linh phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh

minh

Đã khởi tố thì gọi là bị can, sao lại gọi ông này là "Ông"
Dương Ngọc

Dương Ngọc

Chẳng lẽ bà.
Đọc câu kết bài báo đi...
Lê Anh Minh

Lê Anh Minh

Tội phạm này đang gia tăng và gây bất an cho XH, pháp luật cần trừng trị nghiêm minh và kịp thời để răn đe, phòng ngừa chung.
joe

joe

KO thấy người ta báo là ko nghiêm trọng hả , có gì đâu mà lo lắng
tongson

tongson

Dâm ô trẻ em quá rõ ràng mà cho là tội ít nghiêm trọng, thật không hiểu nổi !
Vincent Tran

Vincent Tran

Không hiểu thì tìm luật đọc cho hiểu. Luật phân loại tội phạm ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đều có tiêu chí cả. Cơ quan tố tụng họ phát biểu phải theo luật chứ không theo cảm xúc như bạn nhé!
Lam Tran

Lam Tran

.....Viện KSND Q.4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” ........ trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam. .........Có nghĩa là trong những trường hợp tương tự , chỉ bắt tạm giam đối với những người không có nơi cư trú rõ ràng thôi à? Pó tai !
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

Tôi chưa hiểu câu này lắm.Theo pháp luật thì tội nào là trường hợp ít nghiêm trọng còn vế sau có nơi cư trú rõ ràng thì hầu như ai cũng có rồi. Tôi hỏi mục đích để biết nếu tôi phạm phải thì sẽ biết chắc chắn mình được tại ngoại vì mình có nơi cư trú rõ ràng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm