Ông Trần Bắc Hà là ai?

2 Thanh Niên Online
Bắt đầu vào làm việc ở Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ năm 1981, đến năm 2008, ông Hà được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ở BIDV.
 /// Đồ họa: Duy Quang - Đồ họa: Duy Quang
Đồ họa: Duy Quang
[VIDEO] Bản tin về việc bắt giữ ông Trần Bắc Hà và một số bị can - Bản quyền thuộc VTV
Ông Trần Bắc Hà bắt đầu làm việc ở BIDV từ năm 1981 và đến năm 1991 ông được bổ nhiệm làm Giám đốc BIDV - Chi nhánh Bình Định. Năm 2003, ông Hà được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc BIDV và đến năm 2007 là Tổng giám đốc BIDV. Từ năm 2008 đến tháng 9.2016 là Chủ tịch HĐQT BIDV. Từ ngày 1.9.2016, ông Hà nghỉ hưu theo chế độ.
Cách đây 5 năm, ông Trần Bắc Hà từng vướng vào thông tin bị bắt và ông đã đề nghị Cơ quan điều tra vào cuộc để truy tìm thủ phạm tung tin đồn thất thiệt. Sau đó, qua gần 4 tháng điều tra, Tổng cục An ninh II - Bộ Công An đã tìm ra 3 người (42 tuổi, 38 tuổi và 33 tuổi, công tác tại TP.HCM và Hà Nội) tung tin đồn. Ba người này là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, tham gia đầu tư chứng khoán, tuy không có mục đích phá hoại nhưng có động cơ vụ lợi về kinh tế.
Như Thanh Niên đã đưa tin, cuối tháng 6.2018, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Bắc Hà; cảnh cáo đối với ông Trần Lục Lang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng giám đốc BIDV.
Ông Trần Bắc Hà là ai? - ảnh 2
Đồ họa: Duy Quang

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ttt

Ttt

Bắt là đúng
tranvanthanh

tranvanthanh

không biết thu hồi được bao nhiêu đây ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm