Phản ứng cưỡng chế thu hồi đất, nữ sinh 13 tuổi bị còng tay

5 Thanh Niên
Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã còng tay cha và anh trai của bé gái này.
Hiện trường căn nhà bị cưỡng chế và hình ảnh bé gái bị còng tay (ảnh nhỏ, gia đình ông Đằng đưa lên mạng xã hội) /// Ảnh: Nguyễn Long Hiện trường căn nhà bị cưỡng chế và hình ảnh bé gái bị còng tay (ảnh nhỏ, gia đình ông Đằng đưa lên mạng xã hội) - Ảnh: Nguyễn Long
Hiện trường căn nhà bị cưỡng chế và hình ảnh bé gái bị còng tay (ảnh nhỏ, gia đình ông Đằng đưa lên mạng xã hội)
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 10.5, một lãnh đạo Công an TP.Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận lực lượng công an trong lúc tham gia cùng đoàn cưỡng chế thu hồi đất tại P.Phước Nguyên đã còng tay một bé gái 13 tuổi, học sinh lớp 7. Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã còng tay cha và anh trai của bé gái này.
Theo cơ quan công an, khoảng 8 giờ ngày 9.5, Công an TP.Bà Rịa triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cưỡng chế theo kế hoạch tại nhà ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi, ngụ P.Phước Nguyên).
Tại đây, phát hiện nhà ông Đằng có chuẩn bị xăng, bình gas, dao, rựa... cố thủ trong nhà nên Công an TP.Bà Rịa đã đề xuất Ban giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cử thêm 20 cảnh sát cơ động đến hiện trường để bảo vệ an toàn cho đoàn cưỡng chế.
Khi Chủ tịch P.Phước Nguyên đang đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất thì gia đình ông Đằng gồm 4 người đã dùng gạch, đá ném vào lực lượng làm nhiệm vụ, trong đó có cháu N.Đ.Q.H (13 tuổi, học sinh lớp 7, con ruột ông Đằng). Ngay sau đó, lực lượng công an đã khống chế, còng tay 3 cha con ông Đằng đưa về trụ sở Công an P.Phước Nguyên làm việc.
Còn vợ ông Đằng là bà L. chạy vào trong nhà, khóa trái cửa, sử dụng một can xăng cố thủ chống đối. Đến 12 giờ cùng ngày, nhận thấy việc bà L. dùng xăng cố thủ trong nhà sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bà nên đoàn cưỡng chế quyết định tạm hoãn việc cưỡng chế.
“Lúc vụ việc hỗn loạn và nguy hiểm nên công an đã còng tay những người chống đối, trong đó có bé H. Tuy nhiên, khi đưa về đến trụ sở, lực lượng công an đã mở còng tay, giải thích cho cháu H. hiểu dùng đá, gạch ném vào lực lượng là sai và cho gia đình đưa về nhà”, vị lãnh đạo Công an TP.Bà Rịa nói.
Trong khi đó, ông Đằng cho biết sau khi lực lượng chức năng đọc xong quyết định cưỡng chế thì công an đã khống chế, còng tay ông cùng hai con. Lúc đó, cháu H. và anh trai mình đang dùng điện thoại quay hình lực lượng cưỡng chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Thanh Bình

Đặng Thanh Bình

Vậy theo như bài viết cháu bé dùng gạch đá tấn công người thi hành công vụ quyết liệt như vậy. Giả định tình huống cháu ném đá trọng thương người thi hành công vụ thì bạn DANMIENTAY sẽ làm gì?
danmientay

danmientay

CA còng tay bé 13 tuổi là việc làm quá đáng... Rất mong chính quyền có cách hành xử phù hợp để bảo vệ dân.
mai quốc tuán

mai quốc tuán

qua bài viết này theo tôi cách hành xử của công an chưa hợp lý nhình hình ảnh phản cảm
Quang Huy

Quang Huy

Cần có hình phạt nghiêm khắc đối với việc chống người thi hành công vụ dù với hình thức nào như thế xã hội mới nghiêm. Nếu cưỡng chế sai sao không kiện ra tòa?
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Nếu như nhà của bạn có bị thu hồi đất mà việc đền bù không thoả đáng thì bạn nhớ ngoan ngoãn đừng chống đối nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm