Phát hiện 150.000 khẩu trang chuẩn bị xuất đi nước ngoài bằng đường hàng không

1 Thanh Niên Online
150.000 khẩu trang đóng trong 86 kiện hàng chuẩn bị vận chuyển bằng đường hàng không để đi nước ngoài bị cơ quan chức năng TP.HCM tạm giữ.
Ngày 11.2, ông Nguyễn Văn Bách, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM, cho biết Đội Quản lý thị trường số 3 đã tạm giữ 86 kiện hàng chứa khoảng 150.000 khẩu trang chuẩn bị được đưa ra nước ngoài.
Đội Quản lý thị trường số 3 vừa phối hợp đại diện Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra 86 kiện hàng tại địa chỉ số 30 Phan Thúc Duyện (phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).
86 kiện hàng này chứa khoảng 150.000 khẩu trang không xác định được chủ sở hữu và chưa có hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đeo khẩu trang hay rửa tay phòng virus corona hiệu quả hơn | Bác sĩ FV giải đáp

Số kiện hàng này do Chi nhánh Công ty CP Vận tải và chuyển phát nhanh An Pha nhận vận chuyển thuê cho các khách hàng nhờ xuất đi nước ngoài.
Đáng nói, các chủ hàng lại không có cung cấp hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa cho chi nhánh Công ty này lưu giữ. Chi nhánh Công ty CP Vận tải và chuyển phát nhanh An Pha hiện vẫn chưa liên hệ được với các khách hàng để đề nghị đến làm việc với Đội Quản lý thị trường số 3 theo quy định.
Do đó, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tạm giữ toàn số 86 kiện hàng chưa 150.000 khẩu trang trên để phối hợp với Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo Tam

Vo Tam

Khẩu trang Y Tế không có để bán cho người dân thành phố chầu chực xếp hàng để mua ( mặc dù chỉ có 10 cái khẩu trang thôi ) mà sao lại có cho bọn đầu cơ đem đi bán ra nước ngoài . Lạ thiệt !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm