Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ lô hàng gần 2.500 điếu xì gà nhập lậu

0 Thanh Niên Online
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ lô hàng chứa gần 2.500 điếu xì gà nhập lậu được vận chuyển từ Bangkok về TP.HCM.
Số xì gà nhập lậu bị lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ /// Ảnh: T.T Số xì gà nhập lậu bị lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ - Ảnh: T.T
Số xì gà nhập lậu bị lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ
Ảnh: T.T
Ngày 20.11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu tiến hành kiểm tra 3 va li hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H (quốc tịch Việt Nam) được vận chuyển trên chuyến bay từ Bangkok về TP.HCM vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Gần 2.500 điếu xì gà nhập lậu trên chuyến bay từ Bangkok về TP.HCM

XÌ GÀ

Lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ 2.487 điếu xì gà không có hóa đơn chứng từ.

Ảnh: T.T

Kết quả kiểm tra, phát hiện trong 3 va li nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại, số xì gà còn nguyên seal (niêm phong) của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cuba với tổng cộng 2.487 điếu.
Hành khách này không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ liên quan đến số xì gà trên. Theo quy định, hành khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người với tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng trong số lượng không quá 20 điếu.
Hiện Chi cục Hải quan của khẩu Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm