Phó thủ tướng: Khẩn trương điều tra vụ tai nạn khiến 8 người thương vong ở Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các địa phương và lực lượng chức năng tiến hành các giải pháp, không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng như đã xảy ra tại Thanh Hoá vào hôm nay. 
 
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tai Hoằng Hoá, Thanh Hoá khiến 3 người chết, 5 người bị thương /// Ảnh Minh Hải Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tai Hoằng Hoá, Thanh Hoá khiến 3 người chết, 5 người bị thương - Ảnh Minh Hải
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tai Hoằng Hoá, Thanh Hoá khiến 3 người chết, 5 người bị thương
Ảnh Minh Hải
Theo Uỷ ban ATGT quốc gia, 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cả nước xảy ra 214 vụ tai nạn giao thông, làm chết 135 người, bị thương189 người. So sánh với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 46 vụ (giảm 17,7%), giảm 60 người chết (giảm 30,7%), giảm 31 người bị thương (giảm 14,01%).
Tuy nhiên, trong những ngày từ mồng 2 đến mồng 4 Tết Kỷ Hợi, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có diễn biến phức tạp hơn so với những ngày nghỉ lễ trước đó.
Đặc biệt, trong hôm nay, 8.2 (mồng 4 Tết Kỷ Hợi) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa giữa ô tô khách 98B-022.66 và ô tô con 36B-2286 làm 3 người trên xe ô tô con thiệt mạng, 5 người bị thương. 
Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã gửi lời chia buồn với các gia đình nạn nhân không may qua đời và động viên, chia sẻ với những nạn nhân bị thương trong vụ việc.
Phó thủ tướng cũng giao ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, Ủy viên thường trực Ủy ban ATGT quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác đến hiện trường trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người.
Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông, chú ý kiểm tra tình trạng chất kích thích thần kinh và nồng độ cồn trong cơ thể 2 lái xe trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu các ngành, địa phương bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Đặc biệt là các tuyến giao thông hướng về Hà Nội, TP.HCM, xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, tai nạn giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Thực hiện nghiêm quy định ngừng thu phí xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm