Phòng Covid-19: Hành khách đi máy bay, xe buýt, taxi tiếp tục buộc phải đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Hành khách đi máy bay, xe buýt, taxi, tàu hỏa, … tiếp tục thực hiện quy định đeo khẩu trang đúng cách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Bộ GT - VT tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang đúng cách khi đi máy bay, tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng để phòng Covid-19 /// Ảnh: Độc Lập Bộ GT - VT tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang đúng cách khi đi máy bay, tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng để phòng Covid-19 - Ảnh: Độc Lập
Bộ GT - VT tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang đúng cách khi đi máy bay, tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng để phòng Covid-19
Ảnh: Độc Lập
Bộ Giao thông vận tải (GT - VT) ngày 21.10 đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp vận tải, chủ/người điều khiển phương tiện vận tải nhắc nhở người dân tiếp tục thực hiện quy định đeo khẩu trang đúng cách tại sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19 ngày 19.10 về việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT vừa có Công văn 10612/BGTVT-CYT nhắc nhở, yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện quy định đeo khẩu trang đúng cách tại sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thêm 3 người trở về từ Angola dương tính với Covid-19

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng và nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng vào Việt Nam, Bộ GT - VT yêu cầu các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp vận tải, chủ/người điều khiển phương tiện vận tải khẩn trương nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bộ GT - VT bắt buộc tất cả hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng như: xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu phà… Đặc biệt là khi đi máy bay thì người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.

Để đảm bảo yêu cầu được đôn đốc thực hiện một cách có hiệu quả và nhất quán, Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ nhắc nhở tất cả các hãng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở sân bay.

Hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi sân bay...

Ngoài ra tại Công văn 10612/BGTVT-CYT ban hành ngày 21.10, Bộ GT - VT cũng nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền thông điệp phòng, chống dịch Covid-19. Đăng tải "Thông điệp 5K" gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm