Phú Quốc kiên quyết 'trảm' các khu phân lô trái quy hoạch

2 Thanh Niên Online
Phòng TN - MT H.Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ ra quân kiên quyết 'trảm' các khu phân lô bán nền trái quy hoạch. 
Đường bê tông ở một khu phân lô ở xã Cửa Dương bị cày bỏ. /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Đường bê tông ở một khu phân lô ở xã Cửa Dương bị cày bỏ. - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Đường bê tông ở một khu phân lô ở xã Cửa Dương bị cày bỏ.
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 17.12, ông Lê Quang Minh, Trưởng phòng TN-MT H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đang tiến hành tháo dỡ các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện.
Theo đó, tổ công tác 3399 làm việc trong 90 ngày, bắt đầu từ giữa tháng 11.2018, tính đến ngày 17.12, đã tháo dỡ 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 xã Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương. Trong đó, xã Dương Tơ và Hàm Ninh mỗi xã 2 khu phân lô, xã Cửa Dương là 3 khu phân lô trái quy hoạch.
Các khu bị tháo dỡ chủ yếu là phân lô bán nền trên khu đất được quy hoạch là đất nông nghiệp.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại các khu phân lô này, tổ công tác đã cho tháo dỡ các con đường bê tông, nhổ toàn bộ các trụ điện và các thiết bị hạ tầng khác. Đồng thời lập biên bản và tống đạt quyết định cưỡng chế đối với 7 công trình xây dựng trái phép.
Trước đó, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là tổ công tác 3399 sẽ quyết tâm xử lý tháo dỡ hết các khu phân lô trái quy hoạch, các công trình xây dựng trái phép. Ngoài ra, tổ còn có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai, xây dựng, khoáng sản.
Theo đánh giá của lãnh đạo H.Phú Quốc, việc xây dựng trái phép, không đúng quy hoạch trong các dự án, khu hành lang biển trên địa bàn huyện đang diễn ra hết sức phức tạp.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mạnh Hùng

Mạnh Hùng

Chừng nào chưa công bố qui hoạch tổng thể, cho phép người dân làm thủ tục quyền sử dụng đất thì tình trạng không bao giờ có hồi kết. Vì nó đang lộn xộn, người dân không biết thế nào là đúng, thế nào là sai,...
Nguyễn duy

Nguyễn duy

Đất quy hoạch cho giáo dục mà vẩn cho phân lô tách thữa là không phù hợp với quy hoạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm