Phú Quốc ngưng cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất phân lô, tách thửa

0 Thanh Niên Online
Chiều 4.5, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vừa ký công văn chỉ đạo Phòng TN-MT huyện này tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa.
 
Theo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua việc phân lô tách thửa ở Phú Quốc diễn biến phức tạp /// Ảnh: Nguyễn Trung Theo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua việc phân lô tách thửa ở Phú Quốc diễn biến phức tạp - Ảnh: Nguyễn Trung
Theo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua việc phân lô tách thửa ở Phú Quốc diễn biến phức tạp
Ảnh: Nguyễn Trung
Công văn này được ký sau khi Ban thường vụ huyện ủy thống nhất trong cuộc họp ngày 2.5. Công văn nêu rõ, trong thời gian chờ đợi hướng dẫn của Sở TN-MT tỉnh Kiên Giang, sẽ tạm dừng chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500 m2 trên địa bàn H.Phú Quốc.
Phú Quốc ngưng cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất phân lô, tách thửa - ảnh 1
Công văn của UBND H.Phú Quốc
Ảnh: Nguyễn Trung
Chỉ đạo này nhằm thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phú Quốc vừa qua.
Theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua, việc phân lô tách thửa ở Phú Quốc diễn biến phức tạp. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư, nhiều người dân mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tiến hành xây dựng, dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.
Đặc biệt tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty tự ý làm đường đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên thửa đất đó. Cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định của nhà nước, như tự kéo điện lưới, cây xanh, cống thoát nước… không đảm bảo theo quy định, dẫn đến ảnh hưởng quy hoạch cũng như môi trường sau này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ve chai chất đầy nhiều đoạn đường ở Thọ Đơn	 /// Ảnh: T.Q.N

Về đâu làng ve chai ?

Từ một địa danh nức tiếng trong vùng về sự tài hoa khéo léo đan lát mây tre, nay vì sao tổ dân phố Thọ Đơn (P.Quảng Thọ, TX.Ba Đồn, Quảng Bình) lại gắn liền với nghiệp ve chai?