Phú Quốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 5.600 người

1 Thanh Niên Online
Theo kế hoạch, từ ngày 21 - 24.6, TP.Phú Quốc tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 (mũi 1) cho 5.600 người.
Nhân viên y tế P.Dương Đông, TP.Phú Quốc tiêm vắc xin cho một giáo viên ở đợt tiêm trước /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Nhân viên y tế P.Dương Đông, TP.Phú Quốc tiêm vắc xin cho một giáo viên ở đợt tiêm trước - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Nhân viên y tế P.Dương Đông, TP.Phú Quốc tiêm vắc xin cho một giáo viên ở đợt tiêm trước
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Sáng 21.6, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết ngành y tế địa phương đang tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 (mũi 1) cho các đối tượng trên địa bàn.
Đợt tiêm này thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt của lãnh đạo UBND TP.Phú Quốc. Theo kế hoạch, sẽ có hơn 5.600 người được tiêm ở 4 nhóm đối tượng gồm lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch (nhân viên y tế, người tham gia phòng chống dịch, phóng viên, quân đội); nhân viên hải quan và cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện nước…; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người làm việc tại các cơ quan hành chính thường xuyên tiếp xúc nhiều người.
Tương tự đợt tiêm đầu tiên, sẽ có 12 điểm tiêm, gồm điểm tiêm tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc, các trạm y tế xã, phường và 2 điểm tiêm tại Công ty SunGroup và Công ty VinGroup. Đợt tiêm thứ 2 này được tổ chức từ ngày 21 đến 24.6.

Trưa 21.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc cho biết loại vắc xin được tiêm đợt này vẫn là AstraZeneca như đợt 1. Ở đợt tiêm trước, mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, thuận lợi, không có sự cố nào xảy ra.
Như Thanh Niên đã thông tin, đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên (mũi 1) tại TP.Phú Quốc được tổ chức vào đầu tháng 5.2021, với số gần 1.500 người được tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri

Tri

Nên tập trung tiêm toàn diện cho PQ, để sớm miễn dịch cộng đồng và từ đó mở cửa toàn diện về du lịch cho hòn đảo để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế (với các chuyến bay thẳng đến PQ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm