Phúc thẩm đại án DongA Bank: Viện kiểm sát giữ quan điểm buộc tội

1 Thanh Niên
Ở phiên phúc thẩm đại án DongA Bank, đại diện Viện kiểm sát  giữ quan điểm buộc tội các bị cáo Trần Phương Bình, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm').
Bị cáo Trần Phương Bình bị áp giải ra xe về trại tạm giam chiều 31.5	 /// Ảnh: Ngọc Dương Bị cáo Trần Phương Bình bị áp giải ra xe về trại tạm giam chiều 31.5 - Ảnh: Ngọc Dương
Bị cáo Trần Phương Bình bị áp giải ra xe về trại tạm giam chiều 31.5
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều 31.5, lần lượt 18 bị cáo trong vụ án “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, gây thiệt hại cho DongA Bank đã nói sau lời sau cùng, trước khi HĐXX vào phần nghị án.
Theo đó, bị cáo Trần Phương Bình (59 tuổi, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank) xin lỗi các bị cáo là cấp dưới của mình và các nhân viên của DongA Bank. Đồng thời, bị cáo Bình đề nghị HĐXX xem xét các nội dung kháng cáo của mình về phần dân sự, và xin được bồi thường toàn bộ thiệt hại cho DongA Bank, thay phần các bị cáo đồng phạm bị cấp sơ thẩm tuyên liên đới bồi thường.
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (44 tuổi, tức Vũ “nhôm”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) mong HĐXX công tâm xem xét, tôn trọng sự thật đối với những lời khai cũng như chứng cứ vụ án và Vũ “nhôm” một lần nữa khẳng định bị cáo bị oan và đề nghị HĐXX phán xét vụ án đúng pháp luật.
Các bị cáo còn lại cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo.
Trong buổi sáng cùng ngày, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM (VKS) đã đối đáp trở lại một số quan điểm của các luật sư bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, với nội dung kêu oan của Vũ “nhôm”, VKS khẳng định: “Dù bị cáo khai không bàn bạc, thống nhất cụ thể với Bình nhưng các chứng từ khống và trái pháp luật đã được tạo nên từ ý chí của Bình và Vũ, nhằm đạt mục đích Vũ có tiền mua cổ phần của DongA Bank”.
Việc Vũ cho rằng 200 tỉ đồng mà bản án sơ thẩm buộc bị cáo chiếm đoạt của DongA Bank là quan hệ dân sự vay mượn giữa Vũ và Bình, Vũ không biết Bình lập chứng từ thu khống, lấy khoản tiền này từ DongA Bank để cho Vũ, VKS nêu không có tài liệu nào thể hiện Bình cho Vũ vay 200 tỉ đồng.
HĐXX thông báo sẽ nghị án dài ngày và tuyên án chiều 7.6.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Tuyết

Trần Tuyết

Ngày xưa ở nhờ cha mẹ, vc đi xe 78 . Làm thầy và sân sau của cửa hàng vàng bạc Phú Nhuận . Thời đó xe HonDa 78 là quí nhất của ông bà Dung-Bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên khiếm thị phục vụ tại nhà hàng “ăn trong bóng tối” 
 /// Ảnh: NHCC

Sống không đôi mắt: Những nghề mới, lạ

Một cô gái xinh xắn hiện ra trước cửa, nhẹ nhàng chào rồi bảo tôi đặt tay lên vai cô. Qua những bậc thang nhập nhoạng, cô vén tấm màn đưa tôi vào phòng ăn tối mịt…
Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...