Q.Gò Vấp: Mệt mỏi chỉ đường vì nhiều người 'chặt hẻm' né chốt kiểm soát Covid-19

1 Thanh Niên Online
Mặc dù Q.Gò Vấp, TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16, thành lập các chốt phong tỏa kiểm soát dịch Covid-19 nhưng nhiều người vẫn bất chấp, 'chặt hẻm' nhằm né chốt kiểm soát.
Một trong những con hẻm trên đường Huỳnh Văn Nghệ, Q.Gò Vấp mà nhiều người di chuyển để né chốt /// Nguyễn Anh Một trong những con hẻm trên đường Huỳnh Văn Nghệ, Q.Gò Vấp mà nhiều người di chuyển để né chốt - Nguyễn Anh
Một trong những con hẻm trên đường Huỳnh Văn Nghệ, Q.Gò Vấp mà nhiều người di chuyển để né chốt
Nguyễn Anh
Sáng 2.6, sau khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát Covid-19 trên đường Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp, TP.HCM thì nhiều người đã quay đầu rẽ vào các con hẻm trên con đường này để né chốt kiểm soát.

Cận cảnh người dân “chặt hẻm” né chốt kiểm soát Covid-19 ở Gò Vấp

Vất vả chỉ đường cho người né chốt

Ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, điểm chốt đặt trên đường Phan Huy Ích, giao với Huỳnh Văn Nghệ, con đường này là nơi giáp ranh giữa hai quận Tân Bình và Gò Vấp. Chỉ cách điểm chốt này chừng 200 mét có hai con hẻm 118 và 124 đều có thể thông với hẻm 52 và 72 đường Huỳnh Văn Nghệ.
Q.Gò Vấp: Mệt mỏi chỉ đường vì nhiều người 'chặt hẻm' né chốt kiểm soát Covid-19 - ảnh 1

Điểm chốt kiểm soát Covid-19 trên đường Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Ảnh: Nguyễn Anh

Đa phần những người này là người địa phương, thông thuộc các ngõ hẻm ở khu vực này nên dễ dàng đi vòng né chốt. Đây đều là các hẻm có bề ngang khá rộng, nên không khó khăn để nhiều người có thể di chuyển.
Kể từ khi Q.Gò Vấp bắt đầu lập chốt thì các con hẻm nối P.15, Q.Tân Bình và P.12, Q.Gò Vấp trở nên 'nhộn nhịp' hơn ngày bình thường do nhiều người né chốt đi vào. Người biết đường cũng đi mà người không biết đường cũng đi. Họ cứ đi theo dòng người hoặc hỏi đường người dân địa phương.
“Đứng đây mà chỉ người ta không xuể, người qua lại nườm nượp. Ngày hôm nay là đỡ, chứ ngày thứ nhất, thứ hai khi mới có lệnh phong tỏa Gò Vấp là người ta đi lung tung, đông lắm chứ không phải vậy đâu”, anh Lê Văn Ngoan, chủ một quán nước trên đường Huỳnh Văn Nghệ cho biết.
Mặc dù biết tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng nhưng do thấy nhiều người chở lỉnh kỉnh hàng hóa, không biết đường phải chạy đi chạy lại nên anh đành phải chỉ đường. “Nếu tình hình Q.Gò Vấp nguy hiểm như vậy thì chính quyền cũng nên đặt thêm chốt nhỏ nhằm ngăn chặn những trường hợp chui hẻm, né chốt kiểm soát chính như thế này”, anh Ngoan chia sẻ.

Lo ngại tình trạng "chui" hẻm né chốt phong tỏa Covid-19 ở Gò Vấp

Nhờ người mua đồ giúp để không phải ra ngoài

Tại các điểm chốt trên đường Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp từ 2.6, lực lượng chức năng cũng cho biết các phương tiện có thể lưu thông trong giờ cao điểm nhưng cũng treo băng rôn hướng dẫn người dân hạn chế ra vào vùng dịch Covid-19.
Q.Gò Vấp: Mệt mỏi chỉ đường vì nhiều người 'chặt hẻm' né chốt kiểm soát Covid-19 - ảnh 2

Người dân nhờ người thân bên ngoài mua giúp nhu yếu phẩm

Ảnh: Nguyễn Anh

Từ khi quận thực hiện theo Chỉ thị 16/2020 thì anh Phan Xuân Dũng nhà ở P.12, Q.Gò Vấp đã chuyển qua làm việc online ở nhà. Mặc dù biết có thời điểm được đi qua chốt nhưng nếu cần mua nhu yếu phẩm thì anh đều nhờ người thân ở bên ngoài mua sau đó đi bộ ra chốt để lấy.
“Cơ quan chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 như vậy thì rất tốt cho dân, mình cũng nên ở nhà để bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng”, anh Dũng cho biết.
Trước đó, trong cuộc họp với UBND Q.Gò Vấp để giải quyết các vấn đề trong việc thực hiện Chỉ thị 16 vào chiều 1.6, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định việc lập chốt kiểm soát Covid-19 là đúng nhưng cần điều chỉnh, phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, cần có sự phối hợp với các địa phương giáp ranh để giảm tải các vị trí lập chốt.
Riêng đối với các chốt kiểm soát Covid-19 trên địa bàn Q.Gò Vấp, ông Đức cho rằng cần thiết lập 2 hệ thống chốt khác nhau, ngoài chốt lớn ở các cửa ngõ thì có thêm chốt nhỏ ở các khu vực có nguy cơ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuylan

Thuylan

Những người này có vướng covid thì họ mới sợ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm