Quảng Bình đề nghị miễn phí qua 2 trạm BOT cho người dân

3 Thanh Niên
Quảng Bình đã có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị miễn phí qua 2 trạm thu phí gồm Tasco và Quán Hàu cho người dân.
Người dân chặn xe gây tắc nghẽn tại trạm thu phí Quán Hàu (H.Quảng Ninh, Quảng Bình) vào tháng 1.2016 vì bức xúc trạm thu bất hợp lý /// ẢNH: MINH VĂN - ĐỒ HỌA: DU SƠN Người dân chặn xe gây tắc nghẽn tại trạm thu phí Quán Hàu (H.Quảng Ninh, Quảng Bình) vào tháng 1.2016 vì bức xúc trạm thu bất hợp lý - ẢNH: MINH VĂN - ĐỒ HỌA: DU SƠN
Người dân chặn xe gây tắc nghẽn tại trạm thu phí Quán Hàu (H.Quảng Ninh, Quảng Bình) vào tháng 1.2016 vì bức xúc trạm thu bất hợp lý
ẢNH: MINH VĂN - ĐỒ HỌA: DU SƠN
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký công văn số 682 gửi Bộ GTVT đề nghị miễn giảm mức phí đối với phương tiện cá nhân qua 2 trạm thu phí BOT QL1 trên địa bàn gồm Tasco và Quán Hàu.
UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Bộ GTVT xem xét, áp dụng cơ chế như trạm thu phí cầu Bến Thủy (Nghệ An) để giải quyết dứt điểm tình trạng bức xúc trong nhân dân về mức thu phí, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.
Cụ thể, miễn phí các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12-30 ghế ngồi, xe tải có trọng tải từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn H.Lệ Thủy, H.Quảng Ninh, TP.Đồng Hới (khi qua trạm thu phí Quán Hàu) và trên địa bàn H.Quảng Trạch, TX.Ba Đồn (khi qua trạm Tasco); miễn phí đối với xe buýt.
Quảng Bình đề nghị miễn phí qua 2 trạm BOT cho người dân - ảnh 2

tin liên quan

'Vây' trạm thu phí để phản đối tăng giá vé
Sáng nay 4.1, nhiều doanh nghiệp vận tải và chủ xe tại Quảng Bình đã đưa phương tiện đến tập trung tại Trạm thu phí Quán Hàu ở Km 672+472 trên QL 1 (đoạn qua H.Quảng Ninh) để phản đối việc tăng giá vé.
Theo UBND tỉnh Quảng Bình, kể từ khi có các trạm thu phí, nhân dân đã có nhiều ý kiến phản ánh sự bất hợp lý về vị trí đặt trạm, nhất là sau khi giá phí tăng cao; các lần tiếp xúc cử tri và họp HĐND các cấp đều nhận được nhiều chất vấn, phản đối. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh đã nhiều lần kiến nghị, đề nghị với Quốc hội và Bộ GTVT, Bộ Tài chính về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết. Tháng 1.2016, đã xảy ra một số vụ người dân đưa phương tiện đến chắn trạm thu phí để phản đối; đến ngày 2.5, nhiều người lại tập trung ở trạm thu phí Quán Hàu phản đối.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
duc

duc

Các BOT đường tránh đã lợi dụng sự mập mờ mà dân ít để ý giữa thu phí quốc lộ (khoảng cách 70 km trạm) với thi phí BOT để cố gắng đăt trạm thu phí chặn ết hầu để tận thu. Nay thì dân đã tỏ ra rồi. Đề nghị xem lại tất cả các trạm thu phú BOT kiểu đó để bố trí lại. Cực chẳng đã thì Nhà nước nên mua lại
Phạm Minh Tuán

Phạm Minh Tuán

Phải rà soát và sắp xếplại trên toàn quốc
thợ điên

thợ điên

trạm thu phí câu Tân an phía nam tỉnh Bình định có đặt nhầm chổ không hả các ông lãnh đạo ơi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm