Quảng Nam đình chỉ công tác 6 cán bộ kiểm lâm để mất rừng

1 Thanh Niên
Trong tuần tới tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá, tổ chức lại công tác quản lý bảo vệ rừng và công tác cán bộ.
Chiều 4.4, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 6 cán bộ kiểm lâm không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, liên quan đến 2 vụ phá rừng trên địa bàn H.Đông Giang và H.Nam Giang (Thanh Niên đã thông tin).
Cụ thể, trong vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và Tà Lu (H.Đông Giang), 2 cán bộ bị đình chỉ công tác là Phan Thanh Minh, Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng số 3 và Đặng Thi, kiểm lâm địa bàn xã Tà Lu.
Vụ phá rừng lim xanh trong rừng phòng hộ Nam Sông Bung tại tiểu khu 335 (xã Chà Vàl) và rừng phòng hộ đầu nguồn giáp ranh các xã Zuôih, Tà Pơơ (H.Nam Giang), 4 cán bộ bị đình chỉ là A Vô Tô Vích, Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Chà Vàl; Trần Kim Hoàng, phụ trách Trạm quản lý bảo vệ rừng Tà Pơơ; Nguyễn Nhị, kiểm lâm địa bàn Chà Vàl; Nguyễn Trường Tiến, kiểm lâm địa bàn xã Tà Pơơ (tất cả thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung).
Cùng ngày, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi công bố email cá nhân hôm 30.3, ông đã nhận được 6 thư điện tử của các cá nhân, tập thể tố giác các hành vi xâm hại rừng và hiến kế quản lý, bảo vệ rừng. Trong tuần tới tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá, tổ chức lại công tác quản lý bảo vệ rừng và công tác cán bộ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

NGUYỄN THÀNH TÂM

CÓ TÌNH TRẠNG RỪNG LIÊN TỤC BỊ CHẶT PHÁ Ở NHIỀU NƠI NHƯ BÁO ĐĂNG LÀ CHƯA XỬ LÝ NGHIÊM NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CÁC HUYỆN,TỈNH CÓ RỪNG BỊ CHẶT PHÁ.NẾU KHÔNG XỬ LÝ CÁC VỊ NÀY THÌ RỪNG CÒN BỊ CHẶT PHÁ DÀI DÀI?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Bùi Xuân Quang tại buổi xin lỗi công khai vào chiều ngày 15.10 ///  Ảnh: Lê Lâm>

Bị bắt oan vì bán vườn tràm

Bà Phạm Thị Mến, Viện phó Viện KSND H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) nói: 'Việc khởi tố, truy tố oan khó có thể bù đắp đối với ông Bùi Xuân Quang và gia đình trong thời gian qua'.