Quảng Nam xác minh thông tin người Trung Quốc mua đất ven biển Tam Thanh

18 Thanh Niên Online
Ngày 15.7, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đang kiểm tra, xác minh thông tin người Việt đứng tên mua đất tại xã Tam Thanh sau đó chuyển nhượng lại cho người Trung Quốc.
UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở TN-MT phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ kiểm tra, xác minh thông tin người dân phản ánh tình trạng ngày càng có nhiều trường hợp người Việt Nam đứng tên mua đất tại xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), sau đó công khai chuyển nhượng lại cho người nước ngoài, mà chủ yếu là người Trung Quốc.
“UBND tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan của TP.Tam Kỳ, các hội, đoàn thể theo dõi, nắm bắt tình hình để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân hiểu rõ, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu.
Sáng 15.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, khẳng định: “Thông tin người Trung Quốc đổ xô mua đất ở xã Tam Thanh chỉ là dư luận đồn thổi mà thôi. UBND TP.Tam Kỳ kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ và đến bây giờ có thể khẳng định là không có trường hợp nào chuyển nhượng đất cho người Trung Quốc cả”.
Những năm gần đây, Quảng Nam đề ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ về phía nam của tỉnh. Tại xã Tam Thanh có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách, trong đó có làng bích họa Tam Thanh...

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Những hành động mua bán đất vi phạm pháp luật VN thì xử thôi
Mr.thịnh

Mr.thịnh

Pháp luật chỉ cho người nước ngoài sổ hữu nhà chung cư , không có mua bán nhà và đất đai, điều tra xem những trường hợp nào mua bán đất cho người nước ngoài (chứ không chỉ người Trung Quốc), nếu có thì thu hồi đất lại và thu hồi giấy chứng nhận đất người đó luôn.
Phan An

Phan An

Đồng ý với bạn. Những trường hợp làm sai nên tịch thu luôn !
hoang

hoang

Tuyệt đối không để cho người nước ngoài được sở hữu chủ quyền sử dụng đất ở Việt nam dưới mọi hình thức. Đất nước Việt nam chỉ để người Việt nam sở hữu thôi.
Hong Phan

Hong Phan

Xử thật nghiêm việc mua bán đất trái phép...
van tuyen

van tuyen

Tôi không tin điều đó. Nếu người mua lấy danh nghĩa người Việt Nam mà kẻ đứng sau là Trung Quốc thì làm sao UBND tỉnh biết, mà dám xác nhận là không có. Người đứng tên nhận tiền mua dùm thì sao mà biết. Xin coi lại vấn đề!!!!!!!
Vũ

Thế bạn có dám mua cái mà luật ko công nhận mua bán sang nhượng ko. Thuê thì may ra nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đặng Quốc Ánh (ảnh nhỏ) và số vũ khí Ánh cất giấu trong phòng trọ /// Ảnh: CTV

Kinh doanh 'hàng nóng' phi pháp ở Biên Hòa

Đặng Quốc Ánh trữ trong phòng trọ 45 cây kiếm, dao lê, mã tấu; 8 bình xịt hơi cay và 3 cây súng bắn đạn bi cùng 6 bịch đạn bi. Số 'hàng nóng' này Ánh mua trên mạng về để bán kiếm lời.
Trụ sở UBND H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận /// ẢNH: Q.H

Trách nhiệm người tham mưu

Sở Nội vụ Bình Thuận đề nghị hủy quyết định 'cha bổ nhiệm cho con' ở H.Hàm Thuận Bắc là chưa đủ mà phải 'truy' trách nhiệm các đơn vị tham mưu về công tác cán bộ từ Phòng Nội vụ, Ban Cán sự Đảng UBND huyện...
Công nhân Điện lực Cam Lộ tiến hành nối lại đường dây bị đứt nhưng chưa thể đóng điện vì với vườn cao su vi phạm hành lang như thế này sự cố sẽ tiếp tục /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Vườn cao su gây họa ở Quảng Trị

Một vườn cao su vi phạm hành lang lưới điện, làm dây điện tự phóng điện gây đứt dây, dẫn đến việc 308 hộ dân ở xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ, Quảng Trị) mất điện hoàn toàn.