Quảng Ngãi sáp nhập 2 huyện và 16 xã

2 Thanh Niên Online
HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa 12, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổ chức kỳ họp bất thường, các đại biểu HĐND tỉnh này thống nhất và thông qua nghị quyết việc sáp nhập 2 huyện Tây Trà và Trà Bồng và 16 xã.
Ngày 8.11, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa 12, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổ chức kỳ họp bất thường, các đại biểu HĐND tỉnh này đã thống nhất và thông qua nghị quyết việc sáp nhập 2 huyện Tây Trà và Trà Bồng thành một; sáp nhập 16 xã và xây dựng chính quyền một cấp ở H.Lý Sơn.
Theo đó, giai đoạn 2019 - 2021 sẽ sáp nhập H.Tây Trà với H.Trà Bồng, lấy tên là H.Trà Bồng. Giai đoạn này, 16 xã trong tỉnh sẽ sáp nhập thành các xã khác, trong đó, H.Bình Sơn sáp nhập xã Bình Thới với TT.Châu Ổ thành TT.Châu Ổ; xã Bình Phú với xã Bình Tân thành xã Bình Tân Phú; xã Bình Thanh Đông với xã Bình Thanh Tây thành xã Bình Thanh.  
H.Trà Bồng sáp nhập xã Trà Quân với Trà Khê thành xã Sơn Trà; xã Trà Nham với Trà Lãnh thành xã Hương Trà; xã Trà Trung với Trà Thọ thành xã Trà Tây.
H.Tư Nghĩa, sáp nhập xã Nghĩa Thọ với Nghĩa Thắng thành xã Nghĩa Thắng.
H.Ba Tơ tách xã Ba Chùa, nhập một phần vào TT.Ba Tơ, phần còn lại nhập vào xã Ba Dinh.
Riêng H.Lý Sơn thì giải thể hành chính 3 xã: An Vĩnh, An Hải và An Bình, thành lập chính quyền một cấp.
Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Quảng Ngãi bầu bổ sung ông Nguyễn Tấn Đức làm Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2016 – 2021.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chan

Chan

Lại câu chuyện cây tre trăm đốt, khắc nhập khắc xuất
Ngoc Tien

Ngoc Tien

Tỉnh Quảng Ngãi có huyện Minh Long quá nhỏ diện tích chỉ hơn 200km2, dân số chưa đến 2 vạn người mà sao ko thấy sáp nhập là sao ta?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm