Quảng Ngãi triệt phá hàng loạt băng nhóm 'tín dụng đen'

3 Thanh Niên
Công an tỉnh Quảng Ngãi hơn một năm qua đã phá trên 12 băng nhóm hoạt động 'tín dụng đen'.
Ngày 8.10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết hơn một năm qua các lực lượng của công an tỉnh đã phá trên 12 băng nhóm hoạt động “tín dụng đen”; điều tra, làm rõ 17 vụ với 45 nghi phạm có hành vi cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và phát tờ rơi, danh thiếp quảng cáo liên quan đến “tín dụng đen”.
Qua đó, công an các cấp đã khởi tố 8 vụ với 13 bị can về các tội cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; củng cố hồ sơ, tài liệu, xử lý 6 vụ với 24 nghi phạm có hành vi liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; gọi răn đe, giáo dục 156 lượt trường hợp hoạt động “tín dụng đen” của 9 công ty đầu tư tài chính và hoạt động riêng lẻ; 154 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ có biểu hiện cho vay lãi nặng, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Ngoài ra, công an các cấp ở tỉnh Quảng Ngãi còn lên danh sách theo dõi 9 băng nhóm với 41 thanh, thiếu niên có biểu hiện hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc, đòi nợ thuê, bảo kê, gây rối trật tự công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Minh Khối

Trịnh Minh Khối

Vùng quê nghèo, bây giờ đã dậy sóng
Trần Ngọc Long

Trần Ngọc Long

Tình trạng tín dụng đen này đã phá nát không biết bao nhiêu gia đình, dụ dỗ học sinh, vùng tam giác Ngã tư Thach Trụ là rất lộ liễu. Nói không biết là rất vô lý!
DÂN LÀNG CHÀI

DÂN LÀNG CHÀI

Ra quân tiêu diệt bọn ác ôn này đi Các chú Công an tỉnh Quảng Ngãi. Kính chúc Các chú mạnh khỏe, hạnh phúc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm