Quảng Ninh xây bệnh viện lão khoa gần 500 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online
Dự kiến Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư 492 tỉ đồng sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021, với quy mô 200 giường bệnh.
 
Phối cảnh Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh /// Ảnh N.H  Phối cảnh Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh - Ảnh N.H
Phối cảnh Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh
Ảnh N.H
Sáng 19.8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh (phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, Quảnh Ninh) với tổng mức đầu tư 492 tỉ đồng, quy mô 200 giường bệnh. Dự kiến bệnh viện đi vào hoạt động trong năm 2021.
Dự án được giao cho Sở Y tế Quảng Ninh làm chủ đầu tư, Ban Quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh là đơn vị tư vấn quản lý và giám sát.
Quảng Ninh xây bệnh viện lão khoa gần 500 tỉ đồng - ảnh 1

Khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Dự án Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, với diện tích sàn 16.000 m2. Các hạng mục cơ bản gồm khu khám bệnh, xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, khu điều trị, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khu hành chính, các công trình phụ trợ phục vụ, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xử lý chất thải…
Tính đến thời điểm này, Quảng Ninh là địa phương cấp tỉnh đầu tiên xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi, sau Bệnh viện Lão khoa T.Ư.
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết việc xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh giúp người cao tuổi địa phương được chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Quảng Ninh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bảo

Văn Bảo

Đây là tin mừng cho những người cao tuổi, trong những năm gần đây tỉnh Quảng Ninh có những bước phát triển rất tốt, tỉnh đã làm được nhiều việc quá hay, nay tiếp tục làm thêm một việc rất hay và ý nghĩa : Xây bv cho người cao tuổi, rất mong các tỉnh, thành khác trong nước học tập nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng ông bà Lê Văn Lình và Đỗ Thị Mỹ ăn cơm trong ngôi nhà tan hoang do lũ

Xóm nhà... sập

Nhà này sập tường, nhà kia sập trần... đủ thứ sập. Ngổn ngang, đổ nát như vừa trải qua một trận bom.
/form>