Quảng Trị cách ly 4 hành khách tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30

0 Thanh Niên Online
Cả 4 hành khách bay từ Hà Nội vào Huế trên chuyến bay VN1547, lưu trú tại thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), trước khi được đưa về khu điều trị cách ly phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có mặt tại nơi lưu trú của 4 hành khách tại Khe Sanh đêm 8.3 /// Ảnh: Thanh Lộc Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có mặt tại nơi lưu trú của 4 hành khách tại Khe Sanh đêm 8.3 - Ảnh: Thanh Lộc
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có mặt tại nơi lưu trú của 4 hành khách tại Khe Sanh đêm 8.3
Ảnh: Thanh Lộc
Sáng 9.3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết ngay trong khuya 8.3, sau khi có thông tin 4 hành khách có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30, đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa, ngành y tế địa phương đã tức tốc có mặt, tìm kiếm và đưa cả 4 người này về khu điều trị cách ly Covid-19 nằm trong Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị bằng xe chuyên dụng.

Việt Nam phát hiện người thứ 30 nhiễm Covid-19, từng bay cùng bệnh nhân thứ 17

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử trùng khách sạn nơi 4 hành khách này lưu trú tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa). Cũng theo ông Hùng, hiện đã lấy mẫu của cả 4 người trên và gửi đi xét nghiệm Covid-19.
Được biết, các hành khách này cùng trú tại Hà Nội, trước đó có đi cùng trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế (chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30) vào ngày 6.3. Cả 4 hành khách này sau đó đi xe riêng từ sân bay Phú Bài đến Khe Sanh cũng vào ngày 6.3.
Hiện, những người tiếp xúc với 4 hành khách nói trên cũng sẽ được cơ quan chức năng theo dõi, kiểm tra phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm