Quảng Trị: Cắm cọc sắt trên đồng lúa chín để phá máy gặt liên hợp

18 Thanh Niên Online
Nhiều nông dân ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phát hiện nhiều cọc sắt cắm trên đồng lúa chín nhằm phá máy gặt liên hợp.
Người dân thôn Nại Cửu (xã Triệu Thành, H.Triệu Phong, Quảng Trị) ngao ngán khi phát hiện cọc sắt trên cánh đồng /// ẢNH: THANH LỘC Người dân thôn Nại Cửu (xã Triệu Thành, H.Triệu Phong, Quảng Trị) ngao ngán khi phát hiện cọc sắt trên cánh đồng - ẢNH: THANH LỘC
Người dân thôn Nại Cửu (xã Triệu Thành, H.Triệu Phong, Quảng Trị) ngao ngán khi phát hiện cọc sắt trên cánh đồng
ẢNH: THANH LỘC
Chiều 5.5, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an huyện Triệu Phong, cho biết đã triển khai lực lượng về tận địa phương, làm rõ các thông tin về việc phát hiện những “bãi chông” trên cánh đồng lúa đang chín nhằm phá các máy gặt liên hợp.
Quảng Trị: Cắm cọc sắt trên đồng lúa chín để phá máy gặt liên hợp - ảnh 1

Cây sắt nhọn được cắm lẫn vào giữa lúa chín

ẢNH: THANH LỘC

Khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5, người dân đội 7, thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong) phản ánh tại nhiều ruộng lúa chín đã đến thời kỳ thu hoạch, phát hiện nhiều cọc sắt được cắm lẫn vào lúa. Những cọc sắt này dài 80 - 90 cm, một đầu uốn hình móc câu.
Theo người dân, việc cắm cọc sắt này của kẻ xấu nhằm mục đích phá lưỡi hái của máy gặt liên hợp, đồng thời đe dọa tính mạng của bà con khi đi làm đồng.
Cũng theo bà con, do đợt mưa lớn kèm gió mạnh vừa rồi khiến nhiều diện tích lúa đổ rạp nên mới để lộ ra các cọc sắt, nhờ vậy mà mọi người mới phát hiện được sự việc.
Quảng Trị: Cắm cọc sắt trên đồng lúa chín để phá máy gặt liên hợp - ảnh 2

Những cọc sắt được người dân thu gom

ẢNH: THANH LỘC

Người dân đã trình báo vụ việc lên chính quyền xã, đồng thời tổ chức tìm kiếm và thu gom được 42 cọc sắt nhọn.
Đại diện lãnh đạo UBND xã Triệu Thành xác nhận đây là lần đầu tiên vụ việc xảy ra tại địa phương giữa mùa gặt và cho biết lực lượng công an đã xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản, tịch thu các cọc sắt nhọn để điều tra, truy tìm những người liên quan, làm rõ ý đồ phá hoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hallo Hallo

Hallo Hallo

Dân tình thế thái !!! Như thế thì bảo sao kg nghèo bền vững nhỉ ???
Poet Hansy

Poet Hansy

Cứ điểu tra các nơi có máy gặt tay thì thế nào cũng có chỗ "thủng" xì ra.
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Tội phá hoại an ninh lương thực quốc gia, phải xử nặng.
Hiep Đại Nguyen

Hiep Đại Nguyen

CÁI NÀY ĐƠN GIẢN THÔI. VÌ MÁY GẶT ĐẬP LIÊN HỢP HOẠT ĐỘNG THÌ BÀ CON CHỈ ĐEM LÚA VỀ NHÀ. THÌ MÁY GẶT TAY VÀ MÁY ĐẬP RIÊNG BIỆT KHÔNG CÓ VIỆC LÀM. (do trước đây chưa có máy liên hợp thì thu hoạch phải qua 2 công đoạn. gặt tay hoặc hặc máy xong mới qua máy đập( người dân gọi là máy thổi))
dat Huynh

dat Huynh

Manh dung: khi chủ ruộng mướn máy gặt đập liên hợp thì sẽ cần người thu hoạch như kiểu truyền thống nữa không?
Manh Dung

Manh Dung

Đơn giản là sao, nói không hiểu, gặt đập liên hợp hay máy gặt thì phải có lưỡi cắt, quá trình hoạt động mà gặp cọc sắt thì tiêu lưỡi cắt chứ sao đơn giản, tưởng bạn nói đơn giản là chế thêm cho nó cái máy rà mìn.
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm