2.000 lính Nga tập trận sát biên giới với Estonia và Latvia

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 25.2, 2.000 lính Nga tham gia cuộc tập trận tại khu vực miền tây nước này giáp với Estonia và Latvia, một động thái thể hiện sức mạnh quân sự khiến các quốc gia láng giềng phải đề cao cảnh giác.

(TNO) Ngày 25.2, 2.000 lính Nga tham gia cuộc tập trận tại khu vực miền tây nước này - giáp với Estonia và Latvia, một động thái thể hiện sức mạnh quân sự khiến các quốc gia láng giềng phải đề cao cảnh giác.

2.000 lính Nga tập trận sát biên giới với Estonia và Latvia - ảnh 1Lính nhảy dù Nga trong một cuộc tập trận - Ảnh: Reuters
 
Cuộc tập trận diễn ra tại vùng Pskov (Nga) - giáp với 2 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) là Estonia và Latvia - kéo dài đến ngày 28.2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Irina Kruglova cho AFP biết.
Có 2.000 lính, trong đó khoảng 1.500 lính nhảy dù, sẽ tiến hành cuộc diễn tập đánh chiếm và phá hủy một căn cứ quân thù giả lập.
Kể từ khi xung đột miền đông Ukraine bùng nổ vào tháng 4.2014 đến nay, Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc tập trận quân sự khiến các quốc gia láng giềng và phương Tây phải đề cao cảnh giác.
Lithuania ngày 24.2 tuyên bố nước này sẽ tái áp dụng chế độ nhập ngũ bắt buộc vào cuối năm 2015 để đề phòng Nga.
Còn Estonia kỷ niệm ngày độc lập vào ngày 24.2 với màn duyệt binh phô diễn những khí tài quân sự của NATO cùng lực lượng binh sĩ nước này ở khu vực gần biên giới với Nga.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trang

trang

NATO tổ chức diễu binh sát biên giới Nga, thì Nga tổ chức tập trận sát NATO để dằn mặt. Có qua có lại như vậy mới toại lòng nhau.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm