Sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca Covid-19

1 Thanh Niên Online
Sáng nay, 8.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết đã phát hiện thêm 9 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.
 
Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca Covid-19 trong sáng nay /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca Covid-19 trong sáng nay - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca Covid-19 trong sáng nay
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Trong 6 bệnh nhân tại cộng đồng, có 2 bệnh nhân tại Q.Hà Đông là F1 của bệnh nhân (BN) 3100 (BN3100 về từ ổ dịch xã Mão Điền, H.Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Bệnh nhân thứ nhất là nữ, 16 tuổi, trú tại Phúc La (Q.Hà Đông) và bệnh nhân thứ hai là nam, 41 tuổi, trú ở Yên Nghĩa (Q.Hà Đông).

Sáng 8.5: Hà Nội lại có thêm 12 ca dương tính Covid-19

Liên quan đến ổ dịch tại H.Thường Tín, đã xuất hiện thêm 1 bệnh nhân nữ, 28 tuổi, trú tại Phúc Xá (Q.Ba Đình), là F1 của BN3092 ở H.Thường Tín có tiền sử dịch tễ về từ Đà Nẵng. Vì chùm ca bệnh này (10 ca được phát hiện tại H.Thường Tín), 3 thôn thuộc H.Thường Tín đang tạm thời bị phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm, dự kiến khoảng 1.000 người.
1 bệnh nhân nữ, 35 tuổi, tại Vân Hòa (H.Ba Vì), là F1 của bệnh nhân H.N.T.L tại Hưng Yên.
1 bệnh nhân nữ, cũng 35 tuổi, ở Hiệp Thành (H.Phúc Thọ), là trường hợp người nhà đến chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (xã Kim Chung, H.Đông Anh) từ 20 - 25.4.
1 bệnh nhân nữ, 37 tuổi, tại Khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê, H.Thanh Oai), là trường hợp trở về từ ổ dịch Mão Điền.
Ngoài ra, còn 3 trường hợp nhập cảnh, cách ly tập trung tại B58 (xã Hòa Thạch, H.Quốc Oai) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ổ dịch Covid-19 BV Bệnh nhiệt đới Trung ương lây lan với tốc độ chóng mặt

CDC Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 từ ngày 14.4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16.4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác, cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969082115 - 0949396115.
Sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca Covid-19 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANHTUANXP

ANHTUANXP

Việt Nam là quốc gia đông dân lại sống trên 1 dải đất tập trung nên mong mọi người cần hết sức đề phòng. Các quốc gia trong khu vực trước đây họ chống dịch rất tốt, giờ chủ quan nên đang phải trả giá đắt. Hiện tại tình hình đại dịch trên thế giới đang rất nguy hiểm. Cần xét nghiệm kỹ, cách ly người nhập cảnh. Tuần tra, bảo vệ nghiêm ngặt phong tỏa đường biên giới. Cần có biện pháp mạnh như truy tố hình sự ngay lập tức mọi trường hợp vượt biên trái phép. Mong LHQ điều tra xem đâu là nguyên nhân gây ra thảm họa toàn cầu này và cần xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm