Sắp họp bàn xử lý nữ đại úy công an làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất

28 Thanh Niên Online
Vài ngày tới, sau khi Giám đốc Công an thành phố Hà Nội hoàn thành chuyến công tác, cơ quan này sẽ họp bàn để đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ đại úy công an làm loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội), có những cử chỉ, lời nói không đúng mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8 /// Ảnh cắt từ clip Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội), có những cử chỉ, lời nói không đúng mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8 - Ảnh cắt từ clip
Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội), có những cử chỉ, lời nói không đúng mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ việc đại úy Lê Thị Hiền (36 tuổi, quê huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa; trú tại thành phố Hà Nội; là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa) “làm loạn” tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), tối 31.10, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện tại Công an thành phố Hà Nội vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ lật đối với nữ đại úy này.

Nữ cán bộ công an mạt sát người, “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất

Theo vị lãnh đạo, sự việc này rất nhạy cảm, sau khi Giám đốc công an thành phố Hà Nội hoàn thành chuyến công tác, đơn vị này sẽ họp bàn để đưa ra hình thức kỷ luật xứng đáng đối với đại úy Lê Thị Hiền, chỉ vài hôm tới sẽ có kết quả.
“Sự việc vẫn đang làm, chưa có gì cụ thể, giờ nói ra mức xử lý như thế nhưng sau này không phải thì nó không hay”, vị lãnh đạo nói, và từ chối cung cấp thêm những thông tin khác.
Sắp họp bàn xử lý nữ đại úy công an làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Đại úy Lê Thị Hiền tại Công an quận Đống Đa

Ảnh Kiến Trần

Trước đó, chiều 30.10, thông tin từ Công an quận Đống Đa cho biết, sau khi hết thời hạn đình chỉ, đại úy Hiền đã đến đơn vị công tác bình thường, vẫn thường trực tại cơ quan và giữ nguyên chức vụ cũ. Phía Công an quận Đống Đa đang đợi Công an thành phố Hà Nội phê chuẩn quyết định kỷ luật, giáng cấp đối với đại úy Hiền.
Trước đó, theo Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất, khoảng 13 giờ 35 chiều 11.8, hành khách Lê Thị Hiền cùng 2 người đến làm thủ tục bay từ TP.HCM đi Hà Nội.
Do mâu thuẫn về việc gửi hành lý, bà Hiền đã to tiếng, nói những lời thô tục với các nhân viên hàng không.
Ngày 17.8, Đồn công an cảng Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hiền. Cục Hàng không đã giao Phòng An ninh cân nhắc bổ sung hình phạt cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt đối với bà Hiền.
Sắp họp bàn xử lý nữ đại úy công an làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2

Sau sự việc, đại úy Lê Thị Hiền bị Cục hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm

Ảnh cắt từ clip

Ngày 23.8, sau khi sự việc được báo chí phản ánh, thượng tá Nguyễn Văn Thi, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết bà Lê Thị Hiền là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa.
Đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc người này có hành vi, lời nói không chuẩn mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Ngày 24.8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 27.8 đến 26.8.2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27.8.2020 đến 26.8.2021 đối với bà Lê Thị Hiền.
Bà Lê Thị Hiền bị cấm bay do có hành vi vi phạm kỷ luật, trật tự, gây rối tại cảng hàng không, sân bay như to tiếng, không hợp tác, có lời lẽ thô tục xúc phạm, mạt sát, dùng tay nắm tóc, dùng chân đạp vào người nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.
Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Trung

Tèo Trung

Nữ công an ra đường ăn mặc không giống ai, lại còn lớn tiếng ồn ào náo loạn cả sân bay. Sự việc xảy ra gân 3 tháng nay rồi vậy mà chưa xử lý xong...
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vụ việc này tính đến nay ngày.2.11.2019, thì còn đúng 9 ngày nữa là tròn 3 tháng, kể từ ngày bà Đại uý Công An Lê Thị Hiền ( Náo loạn...) tại Sân Bay TÂN SƠN NHẤT.TP.HCM. Vậy mà lãnh đạo cơ quan chủ quản của bà HIỀN vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc,trong khi người dân đang mong chờ quyết định ấy sẽ thế nào ? chứ chuyện giáng chức,kỷ luật kiểm điểm.xin lỗi rút kinh nghiệm sâu sắc thì nghe " nhàm chán" lắm rồi,vì xử lý như thế thì người dân cho đó là việc " bao che " nhau, tại sao không " buộc thôi việc" như tuyệt đại đa số người dân đề nghị"./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Cường

Cường

Cám ơn các báo chí đã... nhắc nhở
vân

vân

Không ngờ báo chí nhắc nhở hoài...
Nguyễn Ân

Nguyễn Ân

Chuyện nhỏ xíu, mà gần 3 tháng chưa xong...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm