Sẽ có Trung đoàn CSCĐ kỵ binh

59 Thanh Niên
Bộ Công an vừa công bố dự thảo báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong dự án luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ) thay cho Pháp lệnh CSCĐ để lấy ý kiến rộng rãi.
Theo đó, Bộ Công an cho biết thời gian qua, Đảng ủy Công an T.Ư, lãnh đạo Bộ Công an đã kết luận, chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng đối với việc tăng cường xây dựng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; tăng thêm về lực lượng, tổ chức mới như: thành lập Trung đoàn Không quân Công an nhân dân, Trung đoàn CSCĐ kỵ binh
Do đó, việc hoàn thiện tổ chức CSCĐ đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất với quá trình xây dựng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Về hoạt động, Bộ Công an cho biết hiện thẩm quyền điều động của tư lệnh CSCĐ đến cấp tiểu đoàn trực thuộc; trong khi đó thẩm quyền của giám đốc công an địa phương là đơn vị CSCĐ trực thuộc - trung đoàn CSCĐ (cao hơn cả tư lệnh).
Do đó, cần điều chỉnh thẩm quyền điều động CSCĐ sao cho phù hợp với yêu cầu tình hình thực tế. Bên cạnh đó, trước sự manh động của tội phạm cũng như tình trạng bạo loạn, chống người thi hành công vụ… hoạt động của CSCĐ cần cơ sở pháp lý vững chắc, đảm bảo tính thống nhất với hệ thống pháp luật VN cũng như luật pháp quốc tế về những vấn đề liên quan tới đảm bảo quyền con người, quyền công dân; trường hợp nào thì được nổ súng, truy đuổi, cưỡng chế...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghiêm Minh Chính

Nghiêm Minh Chính

Ngân sách đang vô cùng eo hẹp, nợ nước ngoài đã vượt ngưỡng và đang đến hạng phải trả liên tục, nguồn vốn ODA dành cho Việt Nam hầu hết đã bị các nước ngưng cung cấp vậy mà ngành công an còn đòi tăng biên chế làm gì để gánh nặng đóng thuế tiếp tục đè lên mọi người dân.
- Ngành công an đang đưa cán bộ, chiến sỹ dôi dư về các xã là một bằng chứng, sỹ quan công an dày đặc với mức lương cao ngất ngưỡng so với công chức khối hành chính sự nghiệp thì liệu ngân sách có còn tiếp tục gánh nổi không ?
- Tóm lại, điều quan trọng là lực lượng công an phải đổi mới phương thức hoạt động sao cho hiệu quả, chống các biểu hiện quan liêu, né tránh, đùn đẩy, ngại va chạm. Nêu cao tinh thần trách nhiệm mọi lúc, mọi nơi để phục vụ nhân dân.
- Chưa cần tăng biên chế trong tình ngân sách đang vô cùng khó khăn như hiện nay.
Bùi thiện

Bùi thiện

Chuẩn đó Bác. Các anh công an đến chậm sự việc thì xong hết rồi
Dr.an

Dr.an

Nói chung công an nên nghiên cứu loại phương tiện gì chạy nhanh 1 chút , chứ có việc gọi công an xuống thì vụ việc đã kết thuc trước đó 15 phút rồi nếu anh công an đó đi xe 150 phân khối , còn mấy anh đi xe cub 50 thì sau 30 phút tới 1 tiếng mới tới
6 phản hồi
Sơn Tùng

Sơn Tùng

Thừa giấy vẽ với, ngân sách eo hẹp đang tính giản bộ máy lại còn mở rộng thêm làm gì. Kỵ binh khí hậu nước ta nhiệt đới và địa hình núi đá nước ta có phù hợp cho ngựa sinh sống và hoạt động không, ngày xưa phương tiện cơ giới thiếu mới cần ngựa. Hiện nay đường xá đẹp, xe nhiều và rẻ thì đi ngựa có khả thi???
Ktavoid

Ktavoid

Từ điển tiếng việt nào nó kỵ binh là xe tăng, trực thăng .kỵ có 2 nghĩa thứ nhất là kỵ kiêng cữ, thứ 2 là kỵ binh tức lính ngựa.
Việt

Việt

Kỵ binh ở đây ý nói là Kỵ binh bay đổ bộ bằng trực thăng để trấn áp tội phạm, khủng bố chứ ngựa nào ở đây thím.
14 phản hồi
Kha Truong

Kha Truong

Khổ quá... ráng làm tốt việc giãm bớt tội phạm cướp giật cái đã. Cướp giờ chạy xe phân khối lớn chứ đó giờ có cưỡi ngựa đâu!!!
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Các thành phố thì cs kỵ binh không khả thi...tốn kém
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm