Sẽ có Trung đoàn CSCĐ kỵ binh

58 Thanh Niên
Bộ Công an vừa công bố dự thảo báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong dự án luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ) thay cho Pháp lệnh CSCĐ để lấy ý kiến rộng rãi.
Theo đó, Bộ Công an cho biết thời gian qua, Đảng ủy Công an T.Ư, lãnh đạo Bộ Công an đã kết luận, chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng đối với việc tăng cường xây dựng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; tăng thêm về lực lượng, tổ chức mới như: thành lập Trung đoàn Không quân Công an nhân dân, Trung đoàn CSCĐ kỵ binh
Do đó, việc hoàn thiện tổ chức CSCĐ đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất với quá trình xây dựng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Về hoạt động, Bộ Công an cho biết hiện thẩm quyền điều động của tư lệnh CSCĐ đến cấp tiểu đoàn trực thuộc; trong khi đó thẩm quyền của giám đốc công an địa phương là đơn vị CSCĐ trực thuộc - trung đoàn CSCĐ (cao hơn cả tư lệnh).
Do đó, cần điều chỉnh thẩm quyền điều động CSCĐ sao cho phù hợp với yêu cầu tình hình thực tế. Bên cạnh đó, trước sự manh động của tội phạm cũng như tình trạng bạo loạn, chống người thi hành công vụ… hoạt động của CSCĐ cần cơ sở pháp lý vững chắc, đảm bảo tính thống nhất với hệ thống pháp luật VN cũng như luật pháp quốc tế về những vấn đề liên quan tới đảm bảo quyền con người, quyền công dân; trường hợp nào thì được nổ súng, truy đuổi, cưỡng chế...
 

Bình luận 58

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nghiêm Minh Chính

Nghiêm Minh Chính

Ngân sách đang vô cùng eo hẹp, nợ nước ngoài đã vượt ngưỡng và đang đến hạng phải trả liên tục, nguồn vốn ODA dành cho Việt Nam hầu hết đã bị các nước ngưng cung cấp vậy mà ngành công an còn đòi tăng biên chế làm gì để gánh nặng đóng thuế tiếp tục đè lên mọi người dân.
- Ngành công an đang đưa cán bộ, chiến sỹ dôi dư về các xã là một bằng chứng, sỹ quan công an dày đặc với mức lương cao ngất ngưỡng so với công chức khối hành chính sự nghiệp thì liệu ngân sách có còn tiếp tục gánh nổi không ?
- Tóm lại, điều quan trọng là lực lượng công an phải đổi mới phương thức hoạt động sao cho hiệu quả, chống các biểu hiện quan liêu, né tránh, đùn đẩy, ngại va chạm. Nêu cao tinh thần trách nhiệm mọi lúc, mọi nơi để phục vụ nhân dân.
- Chưa cần tăng biên chế trong tình ngân sách đang vô cùng khó khăn như hiện nay.
Bùi thiện

Bùi thiện

Chuẩn đó Bác. Các anh công an đến chậm sự việc thì xong hết rồi
Dr.an

Dr.an

Nói chung công an nên nghiên cứu loại phương tiện gì chạy nhanh 1 chút , chứ có việc gọi công an xuống thì vụ việc đã kết thuc trước đó 15 phút rồi nếu anh công an đó đi xe 150 phân khối , còn mấy anh đi xe cub 50 thì sau 30 phút tới 1 tiếng mới tới
Kieu hoang

Kieu hoang

@Phạm Linh. Mình ko rõ ý bạn là đang ủng hộ hay phản đối....nhưng bạn nói chuyện như ng trên mây v
Phạm Linh

Phạm Linh

Nợ nước ngoài nào vượt ngưỡng bạn, hiện tại nợ công có nợ trong nước vs nợ nước ngoài. Nợ công Việt nam chiếm bao nhiêu % GDP vậy bạn?
Hơn nữa vốn ODA là vốn đầu tư hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, liên quan gì đến ngành CA? Vốn ODA ngưng càng may, mình đang nợ chồng chất cũng vì "Bẫy ODA" đấy con giời ạ
Viễn Bách

Viễn Bách

Người dân không quan tâm nhiều lắm tên gọi ... miễn là giảm thiểu cướp giật Sài Gòn để khách Tây và người dân dừng xe nghe điện thoại an toàn là đã được người dân yêu mến!
Tranvandan

Tranvandan

Dốt mà hay nói. Muốn biết bao nhiêu thì vào trang Quốc hội và Chính phủ mà tham khảo. Khi đã dốt thì đừng tỏ ra nguy hiểm.
Sơn Tùng

Sơn Tùng

Thừa giấy vẽ với, ngân sách eo hẹp đang tính giản bộ máy lại còn mở rộng thêm làm gì. Kỵ binh khí hậu nước ta nhiệt đới và địa hình núi đá nước ta có phù hợp cho ngựa sinh sống và hoạt động không, ngày xưa phương tiện cơ giới thiếu mới cần ngựa. Hiện nay đường xá đẹp, xe nhiều và rẻ thì đi ngựa có khả thi???
Ktavoid

Ktavoid

Từ điển tiếng việt nào nó kỵ binh là xe tăng, trực thăng .kỵ có 2 nghĩa thứ nhất là kỵ kiêng cữ, thứ 2 là kỵ binh tức lính ngựa.
Việt

Việt

Kỵ binh ở đây ý nói là Kỵ binh bay đổ bộ bằng trực thăng để trấn áp tội phạm, khủng bố chứ ngựa nào ở đây thím.
Nguyễn Đăng Khoa

Nguyễn Đăng Khoa

Thấy tốn kém quá, còn nhiều thứ như đường xá, kẹt xe, ngập lụt chưa giải quyết được…
Vo Thai

Vo Thai

Ở đây là ngựa nhé, dự thảo thành lập trung đoán CSCĐ không quân là dùng máy bay rồi, còn trung đoàn CSCĐ kỵ binh không phải ngựa thì là gì? Nếu nói xe tăng thì quyết định trang bị cho CSCĐ xe tăng, không phải lập kỵ binh.
Mèo xám Long Xuyên

Mèo xám Long Xuyên

Kị binh là xe tăng kìa má ơi, ôi học sao ra được vậy.
namnguyen

namnguyen

kỵ binh là lính đánh giáp lá cà trên lưng ngựa bạn nhé!
Hồ Đăng

Hồ Đăng

Kỵ binh ở đây có thể là một chiến thuật cơ động sử dụng trong chiến đấu chứ đâu nhất thiết phải là sử dụng ngựa.
Hoàng Vũ

Hoàng Vũ

Lại cái văn hóa "bảo tư duy thấp lại tự ái" của mấy chú nhóc trên mạng, hùa chê người khác thậm tệ thì giỏi trong khi bản thân thì chẵng nên thân nên hình. "Kị binh" theo văn hóa trình độ cao của chú là gì, còn tụi anh bao đời cha ông dạy chỉ biết kỵ binh là lính chiến đấu trên lưng ngựa mà thôi.
Tuyen

Tuyen

Kỵ binh là xe tăng khong phải ngựa nhé
Hoàng Thiên

Hoàng Thiên

Kỵ binh chứ không có kị binh, chính tả còn dốt thì đừng chê ai tư duy thấp và trình độ lùn, điều thứ hai không ai cấm nông dân xài trâu hay máy nhưng nông dân thì giữ cái tên nông dân cứ đừng đổi thành ngư dân để người khác hiểu nhầm rồi giải thích xàm rằng ai cấm nông dân đánh bắt cá. Tào lao.
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Kị binh là phải cưỡi ngựa hả?? Nông dân là phải cày trâu chứ không được cày máy??
Trảm phong thì như thánh.
Nói tư duy thấp trình độ lùn lại tự ái.
Nth

Nth

Vậy sao trường đua phú thọ hoạt động cả trăm năm, làng nuôi ngựa củ chi, hóc môn, đức hòa long an nổi danh 1 thời...
Khách qua đường

Khách qua đường

Tôi thấy nên làm! CSCĐ kỵ binh là lính bộ binh có khả năng hành quân nhanh đến bất cứ loại mục tiêu nào. Và tác chiến trên mọi địa hình chứ không riêng gì đô thị. Chủ yếu là không vận và nhảy dù.
lã minh thanh

lã minh thanh

không kỵ mới là sử dụng máy bay tra coi lai google
Kha Truong

Kha Truong

Khổ quá... ráng làm tốt việc giãm bớt tội phạm cướp giật cái đã. Cướp giờ chạy xe phân khối lớn chứ đó giờ có cưỡi ngựa đâu!!!
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Các thành phố thì cs kỵ binh không khả thi...tốn kém
Trần Văn Tài

Trần Văn Tài

CSCĐ kỵ binh theo tôi hiểu chắc có lẽ ý là họ được huấn luyện để sử dụng xe máy phân khối lớn, hiệu suất cao trong đô thị cùng với sử dụng các loại vũ khí phù hợp để trấn áp tội phạm và các hành vi gây nguy hiểm xã hội khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng loài vật cao lớn, uy vũ như ngựa, chó sẽ có tác động tâm lý rất lớn đến bọn tội phạm.
Văn Dũng

Văn Dũng

Vậy kỵ binh bay là nhất định cưỡi ngựa bay à.
Biên chế Kỵ binh chăcs nói về nhanh & trang bị hỏa lực mạnh đây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm