quyền con người
Đoàn đại biểu Việt Nam sau phiên đối thoại  /// Ảnh: TTXVN

Việt Nam đối thoại về nhân quyền tại LHQ

0
Việt Nam đã tham gia phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 3 của Hội đồng Nhân quyền LHQ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại phiên họp - Ảnh: TTXVN

Luật Biểu tình ‘sao cứ lùi mãi’

3
Ngày 17.2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 45, cho ý kiến về đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và một số nội dung quan trọng.
Quyền được im lặng

Quyền được im lặng

3
Tại cuộc hội thảo Công nhận quyền im lặng và việc ghi âm, ghi hình trong hỏi cung - Tác động đa chiều do Hội Luật gia VN tổ chức ngày 15.9, các chuyên gia luật cho rằng việc đưa quy định quyền im lặng và ghi âm ghi hình trong hỏi cung vào bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) là cần thiết, đáp ứng đòi hỏi khách quan.
Đề nghị luật hoá quyền chuyển đổi giới tính

Đề nghị luật hoá quyền chuyển đổi giới tính

0

(TNO) Quyền chuyển đổi giới tính là quyền con người, cần phải được ghi nhận trong luật. Đây là quan điểm của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cơ quan chủ trì thẩm tra dự thảo bộ luật Dân sự (sửa đổi) tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay, 18.8.

'Cần câu' nhà ở

'Cần câu' nhà ở

0
Quyền có nhà ở của con người được ghi nhận trong Công ước Quốc tế về quyền con người mà VN đã tham gia ký kết. Trong thời kỳ bao cấp, nhà nước đã cố gắng bằng mọi cách để bao cấp về nhà ở. Chính sách là như vậy, nhưng nhà nước cũng chỉ bao cấp được cho một số trường hợp nhất định, chủ yếu là các cán bộ.
Xâm phạm quyền con người

Xâm phạm quyền con người

0
Vụ việc Công ty Việt Hồng (Hà Nội) cung cấp phần mềm nghe lén điện thoại và hàng ngàn người sử dụng phần mềm của doanh nghiệp này, một lần nữa cho thấy hoạt động bảo vệ an toàn thông tin tại nước ta đang còn nhiều hạn chế; và quyền con người, quyền cơ bản của công dân được ghi nhận tại Hiến pháp sửa đổi năm 2013 đang bị xâm phạm nghiêm trọng.