Sẽ cưỡng chế công trình của 'đại gia' tại dự án Làng đại học Đà Nẵng

11 Thanh Niên Online
Trong ngày 30.8, UBND P.Điện Ngọc (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) sẽ công bố quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ công trình không phép trên đất nông nghiệp, trong khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng.
Nhiều công trình xây dựng không phép ở dự án Làng đại học Đà Nẵng

 /// Ảnh: Hữu Trà Nhiều công trình xây dựng không phép ở dự án Làng đại học Đà Nẵng - Ảnh: Hữu Trà
Nhiều công trình xây dựng không phép ở dự án Làng đại học Đà Nẵng
Ảnh: Hữu Trà
Ông Trịnh Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND P.Điện Ngọc, cho biết trường hợp xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín, phường đã xử phạt 2 lần, buộc tháo dỡ công trình xây dựng không phép, tuy nhiên, ông Tín vẫn không chấp hành. “Trong ngày 30.8, phường sẽ mời ông Phan Đình Tín lên công bố quyết định cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng không phép để lập lại kỷ cương”, ông Trịnh Văn Lượng khẳng định.
Trường hợp xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín (một "đại gia" bất động sản tại P.Điện Ngọc - PV), là một trong các công trình "xây dựng chui" đang tái xuất hiện ở khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng.
Sẽ cưỡng chế công trình của 'đại gia' tại dự án Làng đại học Đà Nẵng - ảnh 1

Công trình xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín trên diện tích đất nông nghiệp, dự án Làng đại học Đà Nẵng

Ảnh: Hữu Trà

“Bản thân ông Tín đã hứa sẽ đập bỏ công trình. Nhưng chẳng hiểu sao, cứ sau mỗi lần đi kiểm tra, thì công trình lại phình to hơn”, ông Trịnh Văn Lượng cho biết thêm.
Năm 1997, dự án Làng đại học Đà Nẵng được phê duyệt với diện tích 300 ha, trong đó tại Quảng Nam là 190 ha và TP.Đà Nẵng là 110 ha. Đến nay sau 22 năm, dự án vẫn nằm trên giấy.
Dự án vẫn "treo" trong khi nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao; có cả những trường hợp "tranh thủ" xây nhà để được "đón" đền bù. Thực trạng này, khiến công tác quản lý quy hoạch ở P.Điện Ngọc, nơi có 190 ha đất dành cho dự án Làng đại học Đà Nẵng, gặp nhiều khó khăn.
Về thực trạng "xây dựng chui" tại khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng, ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND P.Điện Ngọc, cho rằng cho lực lượng mỏng, địa bàn rộng nên không thể quán xuyến hết được tình trạng xây dựng trái phép, không phép.
“Địa bàn quá rộng, không chỉ có dự án này, mà hầu như 13 khối phố của phường chỗ nào cũng có dấu hiệu xây dựng trái phép. Năm 2010 có khoảng 400 đến 500 nhà, cưỡng chế đâu được mười mấy cái là không cưỡng chế nổi nữa, nên dừng lại đến bây giờ”, ông Phan Văn Huyến nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
The Hy

The Hy

"Lực lượng quá mong" so với chiều dày của cái phong bì nên mới thế! Tôi nói thế vì thực tế người dân sửa nhà chỉ cần đổ đống cát bé tí trên lề đường thôi nhưng vài giờ sau đã có người của chính quyền đến rồi.
Thơm Trương Công

Thơm Trương Công

Đất nông nghiệp ở vùng quê nghèo, hẻo lánh, rẻ rúng như khoai lang mà lấn chiếm o phép. Hèn chi đất sân bay TSN không bị lấn mới lạ đời..
Văn Hưng

Văn Hưng

“Lực lượng mỏng”? Vậy mà dân xây nhà cỡ 30m2 trong hẻm hóc thì cỡ 3 tiếng sau mấy ông có mặt liền, tài thật !
Antonio

Antonio

Sao ko dùng flycam quản lý như dự án giải tỏa cao tốc bắc nam. Hay do đổ thừa hoàn cảnh???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bìa trái) nhận quyết định thăng quân hàm thượng tướng /// Ảnh VGP

Bộ Quốc phòng có 2 thứ trưởng mới

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; và trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
/form>